(kontumtv.vn) – Từ những kết quả đạt được trong học tập và làm theo gương Bác, nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Kon Tum đã có 77 tập thể, cá nhân tiêu biểu được Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng. Đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để mọi người cùng học tập, noi theo.

Mỗi tập thể, cá nhân có một công việc khác nhau, cách làm khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích là phấn đấu ngày càng làm được nhiều việc tốt, mang lại lợi ích cho dân, cho nước. Đặc biệt trong năm 2014, với chủ đề “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực hết mình để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. 35 tập thể và 42 cá nhân  đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  năm 2014 được tỉnh biểu dương, khen thưởng trong dịp này là những tấm gương sáng trên tất cả các lĩnh vực lao động sản xuất, học tập, công tác, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sinh hoạt hàng ngày. Anh A Huân, Trưởng thôn Plei Weh, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum, một trong những cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong đợt này cho biết: “Học và làm theo tấm gương của Bác, ở thôn mình là người phải gương mẫu để bà con noi theo. Cái gì mình cũng làm trước để bà con người ta thấy. Là một thôn trưởng thì phải nói và vận động để bà con người ta có hướng đi theo mình. Thôn Plei Weh thì công tác xây dựng, phát triển kinh tế để xóa đói giảm nghèo,  xây dựng nông thôn mới là hàng đầu”.

Tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu
Tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu

Anh A Tông, Bí thư Chi bộ thôn Tăng Pơ, một trong những bí thư gương mẫu, tích cực vận động nhân dân trong phát triển kinh tế tại xã Đăk Ring, huyện Kon Plông nói: “Trong cuộc sống, để áp dụng việc học tập Bác ở việc làm là trên cơ sở việc phát triển kinh tế, chăn nuôi, rồi trồng trọt, và cây trồng vật nuôi khác như cây bời lời, cây keo, cây cau. Trong kinh tế ngắn ngày thì trồng củ mì, cây sắn, rồi bắp. Trước hết bản thân tôi làm trước, rồi cho bà con xem, đi thăm cái mô hình của mình làm như thế nào, kết quả đạt được ra sao, bà con mới noi theo được, làm được”.

Ông A Kheoh, Già làng thôn Kon Drei, một tấm gương về tinh thần trách nhiệm, vận động dân làng chung sức xây dựng nông thôn mới tại xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum chia sẻ: “Mình thấy trước Bác rất là thương dân, lo cho dân để dân được sống tốt. Mình học tập, tuyên truyền cho bà con, vận động bà con về làm ăn. Thứ hai nữa cũng vận động bà con về xây dựng nông thôn mới, làm đường bê tông, vận động bà con làm kinh tế để phát triển  đời sống”.

Về hiệu quả và tác động của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian qua, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: “Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào chiều sâu và trở thành sinh hoạt thường xuyên trong các tổ chức Đảng, chính quyền và trong sinh hoạt sản xuất của các tầng lớp nhân dân, Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình của các tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Đó là những nhân tố tích cực để cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh học tập và noi theo, góp phần đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thật sự đi vào cuộc sống”.

Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước, đặc biệt là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đẩy mạnh và nhân rộng những cách làm hay, những gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng càng có ý nghĩa quan trọng, đang được các cấp ngành quan tâm chỉ đạo, thực hiện nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng tỉnh Kon Tum ngày một phát triển.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *