(kontumtv.vn) – Trường Phổ thông DTNT Tu Mơ Rông phối hợp với Công an huyện Tu Mơ Rông tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong trường học.

Tuyên truyền pháp luật ở Trường PT DTNT huyện Tu Mơ Rông
Tuyên truyền pháp luật ở Trường PT DTNT huyện Tu Mơ Rông

Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo, các em học sinh đã được nghe thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong những tháng đầu năm; những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; tác hại của việc uống rượu bia và không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… các quy định, những hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Giao thông đường bộ; những quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Ngoài ra, các em học sinh còn được truyền đạt thêm một số kiến thức cơ bản về ma túy; đặc điểm, hình dạng và cách nhận biết các chất ma túy; người nghiện ma túy; tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội khác…. Đồng thời nêu rõ nguyên nhân dẫn đến tệ nạn ma túy, các tệ nạn xã hội và đưa ra một số biện pháp nhằm phòng ngừa ma túy, tệ nạn xã hội trong gia đình và nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Giáo viên, học sinh của nhà trường đã tiến hành ký cam kết về thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong học đường.

                                                                                 CTV Nguyễn Hữu Nam

                                                                             

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *