(kontumtv.vn) – Nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại cộng đồng.

TUYEN TRUYEN PHONG CHONG TAI NAN THUONG TICH CHO TRE EM TAI CONG DONG

Trong đợt này, thành phố tổ chức các hoạt động tại 6 đơn vị gồm phường Thắng Lợi, Ngô Mây, xã Đăk Blà, Đăk Rơ Wa, Đoàn Kết và Ngọc Bay. Đây là những đơn vị trong những năm gần đây có trẻ em bị chết đuối, tai nạn thương tích.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho địa phương, gia đình, trẻ em và cộng đồng trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, ngoài việc tuyên truyền, phổ biến các nội dung về Luật Trẻ em năm 2016, các kiến thức cơ bản về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, các loại hình tai nạn thương tích, những quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em, các em còn được thông tin một số trường hợp bị tai nạn thương tích trong thực tế và hướng dẫn cách phòng tránh.

Đây là hoạt động cần thiết giúp cho gia đình, địa phương và bản thân các em nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em tại cộng đồng.

CTV Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *