(kontumtv.vn) – Từ ngày 28 đến 30/7, tại UBND xã Đăk BLà, UBND thành phố Kon Tum tổ chức đối thoại với các hộ dân thôn Kon Kơ Tu 2 và Đăk Hrinh, xã Đăk BLà.

Lãnh đạo thành phố KonTum đối thoại với người dân
Lãnh đạo thành phố KonTum đối thoại với người dân

UBND thành phố Kon Tum giải thích rõ cho các hộ dân về Luật Đất đai, các quy định hiện hành của Nhà nước về công tác hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng. Cụ thể là giá đền bù đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, nhà ở, vật kiến trúc, các loại cây trồng…thuộc Dự án xây dựng đường giao thông Quốc lộ 24 đoạn qua thành phố Kon Tum. Dự án này do Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư, thành phố Kon Tum có trách nhiệm thống kê, rà soát các diện tích đất, nhà ở, cây trồng, vật kiến trúc để đền bù giải phóng mặt bằng.

Trong quá trình tổ chức đền bù giải phóng mặt bằng, UBND thành phố Kon Tum đã nhiều lần họp dân lấy ý kiến, thỏa thuận mức giá đền bù, tổ chức trả lời kiến nghị của các hộ dân bằng văn bản; Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố nhiều lần kiểm đếm, đo đạc, xác định rõ vị trí, diện tích đất, đưa ra mức giá đền bù cho các hộ dân theo quy định của Nhà nước. Tuy nhiên 49 hộ dân thuộc thôn Kon Kơ Tu và Kon Hrinh, xã ĐăkBLà vẫn chưa thống nhất và cho rằng việc xác định vị trí, diện tích đất chưa đúng với thực tế, giá đền bù các loại cây trồng, nhà ở, vật kiến trúc thấp nên các hộ dân không hợp tác với chính quyền, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum trả lời những ý kiến, kiến nghị, thắc mắc của bà con, đồng thời khẳng định việc đền bù giải phóng mặt bằng tại Dự án xây dựng Quốc lộ 24 đoạn qua thành phố Kon Tum được UBND thành phố tiến hành đúng quy định pháp luật, mong bà con hợp tác với chính quyền để công trình được thi công đúng tiến độ.

Những vấn đề phát sinh trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng ở khu vực này sẽ được thành phố xem xét giải quyết theo thẩm quyền và pháp luật.

CTV Vi Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *