(kontumtv.vn) – Chiều 5/ 3, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2014. Ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, bà Lê Thị Kim Đơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

ubhtk

Các đại biểu dự hội nghị phiên họp thường kỳ tháng 2.

Nhìn chung, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh 2 tháng đầu năm đã đạt kết quả bước đầu khả quan. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ đông xuân 2013 – 2014 tăng 2% so với cùng kỳ năm trước, tiến độ thu ngân sách Nhà nước tương đối khá, đạt 21,2% dự toán cả năm. Tỉnh đã tổ chức triển khai tốt việc chăm lo Tết cho nhân dân, đặc biệt là hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thị trường trong tỉnh thời điểm trước, trong và sau Tết tương đối ổn định, không có hiện tượng khan hàng, tăng giá đột biến. Việc tổ chức đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới đầu xuân Giáp Ngọ 2014 đã tạo khí thế trong lao động, sản xuất của toàn dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 2 tháng đầu năm, tỉnh Kon Tum vẫn còn một số hạn chế, tồn tại như tình trạng phá rừng làm nương rẫy, khai thác lâm sản trái phép chưa ngăn chặn triệt để, bệnh cúm AH5N1 trên gia cầm đã xảy ra trên địa bàn một số huyện và thành phố; tình trạng trâu, bò bị chết rét trên địa bàn huyện Kon PLông và Đăk Glei gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Trong tháng 3/ 2014, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các vấn đề có tính cấp bách đối với đời sống người dân, đồng thời thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, chú trọng thực hiện các Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum vào đầu năm 2014. Ngoài ra, phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh đã tổ chức đánh giá 7 năm thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy, khóa XIII về Đầu tư xây dựng và phát triển các vùng kinh tế động lực tỉnh Kon Tum, sơ kết công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, phấn đấu cơ bản hoàn thành công tác này trong năm 2013 và tiến đến hoàn thành vào năm 2015. Đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm ổn định phát triển sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp, chống hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại.

                                                                      Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *