(kontumtv.vn) – Chiều 1/7, ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 6 của UBND tỉnh nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế – xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

UBND tỉnh Kon Tum họp phiên thường kỳ tháng 6/2014
UBND tỉnh Kon Tum họp phiên thường kỳ tháng 6/2014

Trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn,  nhưng UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo hoàn thành 27/28 đầu công việc theo chương trình công tác trọng tâm đã đề ra từ đầu năm, tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước đã đạt được những kết quả tích cực. Tổng sản phẩm trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt khoảng 3.297 tỷ đồng, tăng 11,68% so với cùng kỳ năm trước; diện tích gieo trồng vụ đông xuân 2013-2014 ước tăng 1,19% so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt 48,5% dự toán. Các lĩnh vực về văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, lao động, đào tạo nghề được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn, hạn chế, tốc độ tăng trưởng kinh tế, kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2014 thấp hơn so với cùng kỳ 3 năm gần đây; nhiều chỉ tiêu đạt dưới 50% kế hoạch; các doanh nghiệp gặp khó khăn trong tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhất là đối với các sản phẩm đường, cao su, cà phê và các mặt hàng nông sản; một số khoản thu quan trọng, chiếm tỷ trọng lớn như thu từ doanh nghiệp Nhà nước, thu ngoài quốc doanh, thu tiền sử dụng đất đạt thấp.

  Phát biểu tại phiên họp, ông Nguyễn Hữu Hải yêu cầu các sở, ngành, các huyện, thành phố rà soát lại kết quả thực hiện theo từng chỉ tiêu cụ thể, trên cơ sở đó có giải pháp cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2014, với tinh thần quyết tâm cao nhất theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ. Đề nghị ngành Thuế tiến hành rà soát và đẩy mạnh các khoản thu thuế, phí và lệ phí, nhất là thu hồi các khoản nợ đọng, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách đề ra; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương tăng cường công tác quản lý, khai thác nguồn thu từ hoạt động khai thác khoáng sản. Đặc biệt, trước tình hình về Biển Đông, các địa phương, đơn vị cần tập trung nắm bắt tư tưởng trong các tầng lớp nhân dân, có biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, không được chủ quan, mất cảnh giác để xảy ra những vấn đề phức tạp như tại một số tỉnh thành trong thời gian vừa qua.

                                                             Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *