(kontumtv.vn) – Năm nay mùa khô đến sớm nên công tác chống hạn phải được các ngành, địa phương  đặt lên hàng đầu. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh  Nguyễn Hữu Hải tỉnh Kon Tum chỉ đạo tại phiên họp thường kỳ tháng 10 của UBND tỉnh. Dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga; lãnh đạo các sở, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Phiên họp kết nối trực tuyến với 9 huyện, thành phố trong tỉnh.

UBND tỉnh Kon Tum họp phiên thường kỳ tháng 10
UBND tỉnh Kon Tum họp phiên thường kỳ tháng 10

Đến tháng 10, diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ mùa trên địa bàn tỉnh đạt trên  64.000 ha. Nhìn chung diện tích cây trồng vụ mùa sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy có xuất hiện hiện tượng sâu bệnh trên cây lúa, song  các ngành chức năng đã chủ động hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh ngay từ khi bệnh mới xuất hiện, nên hầu hết các loại sâu bệnh phát sinh đều được phòng trừ kịp thời. Đầu tháng 10 có xuất hiện  1 ổ dịch cúm gia cầm ở huyện Ngọc Hồi, nhưng  đã được khống chế, dập tắt kịp thời, không có trường hợp phát sinh mới. Các chỉ số sản xuất công nghiệp, tổng mức hàng hoá bán lẻ, doanh thu dịch vụ, kim ngạch xuất khẩu,  kim ngạch nhập khẩu đều tăng hơn so với tháng 9. Thu ngân sách nhà nước tại địa bàn ước đạt  gần 154 tỷ đồng; Chi ngân sách địa phương ước thực hiện gần 300 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng được tăng cường thực hiện.

Về lĩnh vực văn hóa xã hội, UBND tỉnh đã hướng dẫn, tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, tạo không khí sôi nổi trong dịp các ngày lễ kỷ niệm, sự kiện chính trị. Lĩnh vực du lịch,  giáo dục, y tế,  an sinh xã hội và công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt.

Tại phiên họp, lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng, nhất là những khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải đề nghị, trong thời gian tới, ngoài nhiệm vụ thường xuyên của ngành, địa phương, đề nghị các ngành, địa phương tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm: Rà soát, đánh giá, hoàn chỉnh hồ sơ công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng kế hoạch. Công tác chống hạn phải được các ngành, địa phương đặt lên hàng đầu. Sở NN&PTNT và các địa phương quan tâm, nghiên cứu kế hoạch chuyển đổi cây trồng để tăng năng xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo. Cảnh báo kịp thời trong chăn nuôi, không để tái phát dịch bệnh; tăng cường công tác phòng chống cháy rừng; chú trọng phòng chống dịch bệnh trên người, nhất là bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tài nguyên lâm sản, khoáng sản. Tiếp tục xử lý hành vi lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm hành lang an toàn đường bộ. Xem xét lại việc phân bổ giáo viên cho phù hợp tránh tình trạng  chỗ thừa, chỗ thiếu.

                                                                                            Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *