(kontumtv.vn) – Sáng 1/8, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp trực tuyến phiên họp thường kì tháng 7/2014. Ông Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Trong tháng 7/2014, nhờ thực hiện có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh nên các mặt kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Về sản xuất nông nghiệp, diện tích gieo trồng vụ mùa tính đến ngày 15/7 đạt trên 59.000 ha, giảm gần 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong tháng, đã xuất hiện rải rác sâu bệnh hại và ốc bưu vàng trên cây lúa  nhưng mức độ gây hại thấp. Về chăn nuôi đã xuất hiện bệnh lở mồm long móng trên địa bàn thành phố Kon Tum ở diện hẹp và đã được khống chế. Lĩnh vực sản xuất công nghiệp, so với tháng 6, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trên 2% và tăng gần 5% so cùng kỳ năm trước. Về xuất khẩu, tổng kim ngạch tháng 7 đạt trên 1 triệu USD và 7 tháng đầu năm đạt trên 19 triệu USD. Thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn trong tháng 7 ước đạt hơn 158 tỉ đồng và trong 7 tháng đầu năm  đạt trên 1.126 tỷ đồng.

UBND tỉnh Kon Tum họp phiên thường kỳ tháng 7
UBND tỉnh Kon Tum họp phiên thường kỳ tháng 7

Về văn hóa, xã hội, có nhiều hoạt động như công tác đền ơn đáp nghĩa nhân Ngày Thương binh, Liệt sĩ, triển khai nghiêm túc các kì thi tuyển sinh và công tác chuẩn bị cho năm học mới, triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đưa đoàn cồng chiêng của tỉnh sang Pháp biểu diễn.

Lĩnh vực an ninh Quốc phòng được đảm bảo. Trong tháng 7, cơ quan chức năng cấp tỉnh tiếp nhận 35 đơn thư, trong đó có 5 đơn thuộc thẩm quyền. Đã giải quyết 2 đơn và đang xử lí 3 đơn còn lại. Qua thanh tra phát hiện sai phạm, kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước 31 triệu đồng.

Cùng với chỉ đạo xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015, trong tháng 7/2014, UBND tỉnh đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo PCI năm 2014; tổ chức Lễ trao tặng Huân Chương, Huy chương của Chủ tịch nước và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tỉnh Attapư – Lào; tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng Danh hiệu Nhà nước ”Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Tại phiên họp, các huyện, thành phố, các sở, ngành đã thảo luận, kiến nghị với UBND tỉnh về các nội dung như hỗ trợ địa phương trong việc sửa chữa, nâng cấp các công trình giao thông, thủy lợi trong mùa mưa lũ; giải quyết tình trạng lấn chiếm, chồng lấn đất lâm nghiệp; tình trạng xe chở gỗ đậu đỗ trái phép gây nguy hiểm cho an toàn giao thông; tạo điều kiện tốt hơn để các doanh nghiệp đầu tư xây dựng khu dân cư mới tại thành phố Kon Tum… Đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh chấn chỉnh tình trạng lợi dụng xây dựng thủy điện để khai thác tài nguyên rừng và đào đãi vàng trái phép.

  Phát biểu kết luận phiên họp, ông Nguyễn Đức Tuy yêu cầu văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành tiếp thu và phối hợp giải quyết nhanh những kiến nghị của huyện, thành phố đề xuất tại phiên họp; đề nghị các huyện, thành phố tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất vụ mùa, triển khai các biện pháp phòng chống bão lũ, đảm bảo an toàn giao thông, đẩy nhanh tiến độ giải quyết đất chồng lần giữa người dân với lâm trường, tập trung giải quyết tình trạng buôn lậu nội địa và buôn lậu qua biên giới. Liên quan đến việc lợi dụng  xây dựng thủy điện để khai thác tài nguyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Huyện Đăk Glei và các sở, ngành chức năng kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Về lĩnh vực văn hóa, xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành giáo dục và các địa phương chuẩn bị tốt điều kiện cần thiết cho năm học mới, nhất là tại khu vực khó khăn, các xã mới chia tách; đề nghị chuẩn bị tốt cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số của tỉnh lần thứ II; tăng cường quản lý các công trình, di tích lịch sử đã được trùng tu, nâng cấp; đẩy nhanh tiến độ điều tra thực hiện chính sách cho người có công; tiếp tục phát huy tốt kết quả xây dựng nông thôn mới và đẩy mạnh các giải pháp để thực hiện thành công chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2014

                                                                               Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *