(kontumv.vn) – Chiều 8/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Đào Xuân Quí đã có buổi làm việc với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) do ông Atsusuke Kawada – Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Hà Nội làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum làm việc với Tổ chức
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum làm việc với Tổ chức JETRO

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum đã giới thiệu với đoàn những đặc điểm, lợi thế của tỉnh Kon Tum; về tình hình hợp tác đầu tư trên địa bàn, cùng 18 dự án trọng điểm của tỉnh đang kêu gọi đầu tư với các lĩnh vực: Chế biến sâu đối với các sản phẩm từ cao su tại Khu Kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Khu Du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, chế biến sâu các sản phẩm từ sắn để có đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, chế biến các sản phẩm từ gỗ, phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng…

Ông Atsusuke Kawada đã cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn. Đồng thời, thông tin về tình hình hoạt động của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam. Qua buổi làm việc, những thông tin tỉnh Kon Tum cung cấp đoàn sẽ tổng hợp và có hướng để giới thiệu các tập đoàn, công ty Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí cảm ơn về sự quan tâm của Tổ chức JETRO; mong rằng những thông tin tổng quan về tỉnh, đặc biệt là với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, tổ chức JETRO sẽ quảng bá, cung cấp thông tin tới các doanh nghiệp Nhật Bản, để các doanh nghiệp Nhật Bản nghiên cứu, tìm hiểu, đầu tư vào tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *