(kontumtv.vn) – Ngày 7/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Kon Tum đã tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự có Chủ tịch HĐNVQS, Chủ tịch Hội đồng khám sức khỏe NVQS, các thành viên Hội đồng NVQS tỉnh, huyện, thành phố, các đơn vị quân đội nhận quân.

Lễ giao nhận quân
Lễ giao nhận quân

Năm 2014, tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, trong đó chất lượng luôn đặt lên hàng đầu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã phát huy vai trò trách nhiệm, hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự làm tham mưu, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng và nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chấp hành và thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt là vai trò làm tham mưu của cơ quan quân sự trong giải quyết, xử lý các trường hợp chống trốn. Tại các xã, phường, tổ dân phố đều chốt, niêm yết  danh sách công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công dân được tạm miễn, hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự, chính quyền các cấp có biện pháp quản lý số công dân này. Bên cạnh đó, các địa phương đã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện thuận lợi cho quân nhân hòan thành NVQS trở về địa phương có việc làm ổn định. Vì vậy, đã tạo ra sự đồng thuận cao trong nhân dân cả về nhận thức và trách nhiệm trong công tác tuyển quân. Năm 2014 các huyện đều đạt 100% chỉ tiêu của Chủ tịch UBND tỉnh giao. Trong số 900 công dân nhập ngũ có 32  đảng viên, trên 96% có trình độ PTTH, THCS, thanh niên dân tộc thiểu số chiếm trên 70%.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn yêu cầu năm 2015 công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ sẽ có những yêu cầu về chất lượng cao hơn nhằm đáp ứng nhiệm vụ xây dựng quân đội ngày càng chính quy, từng bước hiện đại. Do đó, Hội đồng NVQS các huyện, thành phố cần tập trung làm tốt công tác sơ tuyển, xét tuyển, nâng cao công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự và các chế độ, chính sách của Nhà nước để các tầng lớp nhân dân và công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, có trách nhiệm cao trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình; để ngày giao quân thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ, ngày Hội quốc phòng toàn dân.

                                                                                     CTV Ngọc Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *