(kontumtv.vn) – Ông Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với tổ chức Plan tại Kon Tum. Đến dự còn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND huyện Kon Plông.

tcplan

Các đại biểu dự buổi làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh.

Từ năm 2008 đến nay, tổ chức Plan đã tập trung hỗ trợ cho huyện Kon Plông, Kon Rẫy nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và học tập của trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, cải thiện điều kiện chăm sóc y tế, giáo dục phòng ngừa những thảm họa do thiên tai gây ra, cải thiện điều kiện nước sạch vệ sinh môi trường và nâng cao kỹ năng sống cho trẻ em. Tổng kinh phí thực hiện từ 2008 đến cuối tháng 6/ 2013 đạt trên 42 tỷ đồng.

Trong năm 2014, Tổ chức Plan cam kết sẽ hỗ trợ 16 tỷ đồng cho tỉnh Kon Tum, trong đó hỗ trợ huyện Kon Plông 8,4 tỷ đồng, huyện Kon Rẫy 5,4 tỷ đồng và huyện Tu Mơ Rông khoảng 2,2 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này sẽ được đầu tư để phát triển hạ tầng thiết yếu ở vùng khó khăn như trường học, trạm y tế, nước sạch, vệ sinh môi trường, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, bão lũ và tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em.

 Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Tuy đánh giá cao sự tài trợ, giúp đỡ của tổ chức Plan đối với tỉnh Kon Tum thời gian qua và đề nghị tổ chức Plan tiếp tục tập trung hỗ trợ cho 2 huyện Kon Plông và Kon Rẫy đối với những dự án còn dở dang, riêng đối với huyện Tu Mơ Rông, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành liên quan thẩm định lại dự án và sẽ trả lời cụ thể với tổ chức Plan. Ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị tổ chức Plan và các huyện Kon Plông, Kon Rẫy cần phối hợp với nhau nhiều hơn nữa để các dự án hỗ trợ phát huy hiệu quả trong thời gian đến.

Tấn Thành – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *