(kontumtv.vn) – Vừa qua, Ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tumvề tình hình thực hiện Luật Người cao tuổi và Luật Người khuyết tật tại địa bàn tỉnh Kon Tum. Dự và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Lại Xuân Lâm.

Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum
Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

Tại tỉnh Kon Tum, thời gian qua, các chế độ chính sách cho người cao tuổi và người khuyết tật đã được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Về người cao tuổi, toàn tỉnh đã lập hồ sơ trợ cấp tại cộng đồng hơn 3.900 cụ, với tổng kinh phí trợ cấp hàng năm hơn 8,4 tỷ đồng; 100% người cao tuổi thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội được cấp thẻ BHYT, được miễn 100% phí dịch vụ tham quan tại các khu di tích lịch sử trong tỉnh. Ngoài ra, hàng năm đã có hàng chục ngàn lượt người cao tuổi được tư vấn khám và điều trị sức khỏe. Đối với người khuyết tật, hàng năm ngân sách tỉnh bố trí từ 220 – 230 triệu đồng để thực hiện công tác trợ giúp cho người khuyết tật; cấp thẻ BHYT cho 100% người khuyết tật đang hưởng trợ cấp hàng tháng; thực hiện tốt chính sách miễn giảm học phí, cung cấp phương tiện, tài liệu, sách vở cho học sinh khuyết tật; vận chuyển miễn phí cho hơn 1.500 lượt người khi tham gia giao thông; hỗ trợ sinh kế cho hàng ngàn lượt người khuyết tật với số tiền hơn 7,3 tỷ đồng…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Mạnh Hùng đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Kon Tum trong việc tổ chức thực hiện Luật Người cao tuổi và Luật Người khuyết tật, trong đó đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật có liên quan đến các chế độ chính sách đối với người cao tuổi  và người khuyết tật, chăm sóc sức khoẻ và nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi và người khuyết tật. Trong thời gian tới, đề nghị tỉnh Kon Tum sớm ban hành cơ chế để đầu tư xây dựng các cơ sở chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi và người khuyết tật; cần quy hoạch và xây dựng trung tâm trợ giúp, hỗ trợ cho người khuyết tật, bảo đảm để người cao tuổi và người khuyết tật được hưởng các điều kiện chính sách tối thiểu.

                                                                                      Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *