(kontumtv.vn) – Vượt qua những khó khăn, thách thức, Viettel Kon Tum đã và đang từng bước trở thành đơn vị chủ lực trong cung cấp dịch vụ viễn thông, internet và bưu chính trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Viettel còn là người bạn đồng hành của người dân tỉnh Kon Tum trong sự phát triển.

Với 5 nhân viên và 1 trạm phát sóng điện thoại chỉ phục vụ tại thị xã Kon Tum vào thời điểm 2005, đến năm 2007 Viettel Kon Tum đã phát triển được 150 trạm phát sóng và phủ sóng điện thoại di động, điện thoại cố định đến tất cả 9 trung tâm huyện, thành phố. Chỉ 2 năm sau đó, sóng Viettel đã phủ khắp 100% thôn làng trong toàn tỉnh. Năm 2014 sóng Viettel đã cơ bản xóa được các vùng lõm, phủ sóng được các cụm dân cư mới phát sinh. Trong 5 năm, giai đoạn 2009-2013, Viettel Kon Tum nộp ngân sách trên 24 tỉ đồng. Ông Nguyễn Ngọc Tín, Giám đốc Chi nhánh Viettel Kon Tum cho biết: “Thời điểm hiện nay tổng số trạm 2G, 3G tại Kon Tum là 450 trạm, doanh số đạt 312 tỉ đồng. Đặc biệt  Viettel chiếm đến 62% thị phần trong toàn tỉnh. Toàn bộ diện tích trong tỉnh đều đã được phủ sóng, đến khắp các thôn làng, các đơn vị biên phòng”.

Viettel Kon Tum
Cửa hàng Viettel Kon Tum

Sự có mặt của sóng điện thoại di động Viettel tại khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới không những góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa – xã hội khu vực này phát triển mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum trong quá trình quản lý, bảo vệ tuyến biên giới dài khoảng 240km tiếp giáp với nước bạn Lào và Vương Quốc Cam Pu Chia. Với cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng Kon Tum, Viettel còn là chiếc cầu nối rút ngắn khoảng cách với gia đình và người thân ở hậu phương. “Từ khi có sóng Viettel đến nay, đơn vị chúng tôi thuận lợi hơn trong công tác quản lý bảo vệ biên giới, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong tuần tra đã kịp thời thông tin, liên lạc với cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn để có biện pháp, chủ trương sớm nhất, nhanh nhất trong công tác quán lý bảo vệ an ninh chủ quyền biên giới”. Đại úy A Ngọc Chiến, Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Đăk Nhoong nói.

 Trong xây dựng và phát triển, Viettel Kon Tum luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện an sinh xã hội. Tính đến nay, đơn vị đã đầu tư trên 2 tỉ đồng cho hoạt động nhân đạo, từ thiện, tạo cơ hội cho người dân vùng khó khăn, gia đình chính sách ổn định cuộc sống. Đáng kể nhất là công trình cầu treo tại làng Chả Nội 2, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi trị giá 1,5 tỉ đồng; chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm và tặng quà cho gia đình chính sách; chương trình trái tim cho em và chương trình khám chữa bệnh cho người nghèo. Bên cạnh đó, Viettel Kon Tum còn làm tốt chương trình hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin cho các trường học khu vực khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ sự hỗ trợ của Viettel, 100% trường học khu vực vùng sâu, vùng xa của tỉnh Kon Tum được kết nối 3G và được sử dụng internet miền phí. Thầy giáo Vũ Việt Thắng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi phấn khởi: “ Cách đây bốn năm, chúng tôi được dự án của Viettel trang bị cho 3G để kết nối mạng Internet. Thời điểm đó làm này của Viettel rất có giá trị với trường vùng sâu, vùng xa như chúng tôi, giúp chúng tôi khai thông thế bế tắc thông qua hệ thống internet, nó như cú huých để đẩy nhanh việc trang bị công nghệ thông tin ở nhà trường”.

Bước vào năm 2014, Viettel Kon Tum xác định là năm bản lề, tạo sự bức phá để góp sức xây dựng Tổng Công ty Viễn thông Viettel trở thành tập đoàn viễn thông toàn cầu. Trong đó, hướng đột phá mũi nhọn của Viettel Kon Tum là tập trung chuyển dịch từ dịch vụ cố định truyền thống sang dịch vụ cố định băng rộng, từ dịch vụ di động sang dịch vụ di động băng rộng để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, sự phát triển của tỉnh và đất nước. Sự nỗ lực vượt khó của Viettel không những giúp đơn vị ngày càng vững mạnh mà còn góp phần cùng người dân Kon Tum, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa phát triển kinh tế, xã hội.

                                                          Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *