(kontumtv.vn) – Việc được tác nghiệp tại vùng biển đảo Trường Sa  thiêng liêng của Tổ quốc luôn là một trải nghiệm khó quên đối với những người làm công tác  báo chí.  

Những khoảnh khắc ý nghĩa, xúc động và đáng nhớ trên tàu HQ 571 đã được phóng viên Tấn Thành (Đài PT-TH Kon Tum) ghi lại được trong lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ đảo Gạt Ma và biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc. Để ghi lại được những hình ảnh đáng quý này, phóng viên Tấn Thành đã phải kìm nén cảm xúc của mình trong quá trình tác nghiệp. Anh tranh thủ từng phút, từng giây để có thể  phản ánh đầy đủ nhất, chân thật nhất những gì diễn ra tại buổi lễ. Phóng viên Tấn Thành chia sẻ: “Trong giây phút làm lễ thì rất xúc động, nhiều người rơi nước mắt. Bản thân mình làm phóng viên mình cũng không kiềm nén được. Tuy nhiên, mình phải cố gắng để có những hình ảnh chân thực nhất, đẹp nhất, diễn tả được sự xúc động, thương nhớ của những người trên tàu đối với các anh; mang lại hình ảnh để người xem cảm nhận được sự hy sinh, vất vả mất mát của các anh để bảo vệ chủ quyền, tự do của dân tộc”.

Phóng viên tác nghiệp ở Trường Sa
Phóng viên tác nghiệp ở Trường Sa

Vẫn biết hành trình đến với huyện đảo Trường Sa là đối mặt với không ít vất vả và khó khăn, thế nhưng với những người làm báo lại vô cùng phấn khởi và hãnh diện. Bởi lẽ, được tác nghiệp ở Trường Sa là trải nghiệm đáng trân trọng đối với mỗi nhà báo. Cuộc sống sinh hoạt, lao động, học tập, công tác của cán bộ chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa luôn là những đề tài vô cùng hấp dẫn đối với báo chí. Tranh thủ mỗi giây phút, mỗi góc máy, mỗi con người đang sinh sống, làm việc, chiến đấu trên từng đảo nổi, đảo chìm, các phóng viên, nhà báo đã góp phần giúp nhân dân ở đất liền hình dung được bức tranh toàn cảnh về huyện đảo Trường Sa. Đặc biệt là tinh thần bất khuất, kiên trung, anh dũng, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ biển đảo của quân và dân huyện đảo. Phóng viên Ngọc Chí (Đài PT-TH Kon Tum) chia sẻ: “Qua hai lần tác nghiệp ở Trường Sa, tôi cảm nhận rằng, trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thì đời sống của bộ đội và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa được cải thiện đáng kể, thấy được niềm tin và ý chí sắc đá của cán bộ, chiến sỹ nơi dây, luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Từ hình ảnh đó mình ghi lại những khoảnh khắc, cảm xúc của người lính nơi đây và ý chí của họ để truyền tải với đất liền, để đất liền thấy được bộ đội nơi đây ngày đêm vững vàng tay súng để bảo vệ vững chắc biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Chính hình tượng những người lính kiên cường ngày đêm đứng giữa nắng gió, giông tố để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc là động lực, là điểm tựa cho tất cả những phóng viên luôn ý thức được trách nhiệm để làm tốt công việc của mình. Phóng viên Văn Phương (Báo Kon Tum) nói: “Khi nhận nhiệm vụ đi công tác ở huyện đảo Trường Sa, tôi khá bất ngờ và hạnh phúc vì được tác nghiệp ở Trường Sa là mơ ước của tôi. Trong chuyến công tác này thời tiết không thuận lợi, sóng cấp 7, cấp 8, có lúc giật cấp 9, biển động, mọi người khá mệt. Thế nhưng khi đến đảo, mọi mệt nhọc  tan biến, anh em báo chí lao vào tác nghiệp. Đáng nhớ nhất là những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo gói bánh chưng bằng lá bàng vuông để đón Tết”.

Và sau tất cả, Trường Sa thực sự là một địa bàn tuyệt vời để mỗi nhà báo, phóng viên thấy trân trọng và yêu quý hơn nghề mà mình đã chọn. Bởi lẽ họ may mắn được một lần tác nghiệp ở Trường Sa, vinh dự được làm cầu nối giữa nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum với quân và dân huyện đảo Trường Sa thân yêu.

                                                                                      Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *