(kontumtv.vn) – Là xã được Thành ủy Kon Tum chọn làm điểm Đại hội Đảng ở cơ sở, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum đang tập trung chuẩn bị để Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra thành công.

Là một trong 20 chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ xã Đăk Blà tổ chức Đại hội vào đầu tháng 12/2014, Chi bộ thôn Tập Đoàn 1, xã Đăk Blà đã đề ra những chỉ tiêu và các giải pháp triển khai thực hiện cụ thể trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời phát động phong trào thi đua trong nhân dân, lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI. Ông Nguyễn Hữu Cầu, Bí thư Chi bộ thôn Tập Đoàn 1 nói: “ Trong  Nghị quyết của Chi bộ gồm có 9 tiêu chí, 9 mục tiêu mà Chi bộ phải thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, điều quan trọng là tập trung chăm lo đời sống cho nhân dân, thứ hai là xây dựng nông thôn mới, thứ ba là xóa hộ nghèo bền vững, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ chúng tôi xóa không còn hộ nghèo”.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã
Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã

Đảng bộ xã Đăk Blà có 20 chi bộ trực thuộc, 128 đảng viên. Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy Kon Tum về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đăk Blà đã tập trung chuẩn bị tốt các bước quy trình cho Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI. Đồng thời làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện Đại hội điểm. Ông Lê Văn Khanh, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Blà cho biết: “Đảng bộ đã chỉ đạo cho các chi bộ đại hội điểm xong trước tháng 12, đến nay 20 chi bộ đã đại hội xong và đã chuẩn y kết quả của đại hội. Về kế hoạch Đại hội của Đảng bộ xã dự kiến ngày 12 – 13/3/2015, trước Đại hội chúng tôi đã tổ chức thành lập các Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội. Các nội dung liên quan đến Đại hội Đảng bộ xã như Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2010 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015 – 2020, chúng tôi đã dự thảo lân thứ 2 và đang tiến hành lấy ý kiến ở các chi bộ khu dân cư và dự kiến vào cuối tháng một chúng tôi sẽ hoàn thành phần lấy ý kiến”.

Đại hội Đảng bộ xã là sự kiện trọng đại để cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đăk Blà đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa X và thống nhất chương trình, mục tiêu trong nhiệm kỳ tới, bầu ra các đại biểu tiêu biểu lãnh đạo quần chúng tiếp tục xây dựng xã Đăk Blà ngày càng phát triển vững mạnh. Xác định được ý nghĩa quan trọng của một kỳ đại hội, trong thời gian qua, xã Đăk Blà đã phát huy tính dân chủ, tăng cường đoàn kết và huy động trí tuệ của cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các bước tiến tới Đại hội. Xã đã thành lập các tiểu ban phục vụ công tác Đại hội, đồng thời xây dựng kế hoạch tuyên truyền sâu rộng đến các chi bộ thôn, nhân dân, phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Đăk Blà và đại hội Đảng bộ các cấp. Ông Lê Văn Khanh, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Blà nói: “Trong nhiệm kỳ  2015-2020,  Đảng bộ chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu xã Đăk Blà cơ bản đạt xã nông thôn mới theo 19 tiêu chí, đặc biệt là vấn đề tỷ lệ hộ nghèo chúng tôi cố gắng giảm còn dưới 10%. Về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ thì Đảng bộ chúng tôi đưa ra Nghị quyết đến năm 2020 cán bộ đạt chuẩn 3 mặt đảm bảo theo tiêu chí nông thôn mới, đó là về trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn và học vấn. Thứ hai là về công tác phát triển Đảng, trong nhiệm kỳ qua chúng tôi đã phát triển Đảng 24 đồng chí, cố gắng nhiệm kỳ đến chúng tôi phát triển 30 đồng chí”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng Đại hội Đảng bộ xã Đăk Blà lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015 – 2020) sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tạo sự thành công chung cho Đại hội Đảng bộ các cấp.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *