(kontumtv.vn) – Thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thời gian qua, ngoài việc chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức đại hội, Đảng ủy xã Diên Bình, huyện Đăk Tô đã tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã ở Diên Bình
Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã ở Diên Bình

Cùng với các xã, thị trấn trong huyện, thời gian qua công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015 – 2020 được Đảng ủy xã Diên Bình tập trung chỉ đạo. Theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ xã sẽ diễn ra vào tháng 4/2015. Để làm tốt công tác chuẩn bị, Đảng ủy xã đã triển khai, quán triệt Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị cũng như nội dung các kế hoạch, văn bản của tỉnh và huyện đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Ông Nguyễn Chánh, Bí thư Đảng ủy xã Diên Bình cho biết: “ Sau khi nhận được kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Đại hội các tổ chức cơ sở Đảng và tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đăk Tô lần thứ XVI, Đảng ủy xã Diên Bình đã kịp thời tổ chức quán triệt Chỉ thị 36 và các văn bản của cấp trên cho toàn bộ đảng viên, cán bộ xã. Đồng thời xây dựng kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020”.

Đảng bộ xã Diên Bình, huyện Đăk Tô có 13 chi bộ, 120 đảng viên. Đến nay, 13 chi bộ đã tiến hành xong Đại hội Chi bộ. Với sự chuẩn bị chu đáo, đại hội các chi bộ đã diễn ra thành công, đảm bảo các bước theo đúng hướng dẫn, quy định của cấp trên.

Xác định sự quan trọng của một kỳ đại hội, Đảng ủy xã Diên Bình đã phát huy tính dân chủ, đoàn kết và trí tuệ của cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho Đại hội. Xã đã thành lập các tổ phục vụ công tác đại hội gồm: Tổ Nhân sự, Tổ Văn kiện, Tổ Tuyên truyền và phục vụ. Cùng với việc hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị, công tác nhân sự của Đại hội được Đảng ủy Xã chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo theo đúng yêu cầu. Ông Nguyễn Chánh nói: “Về chuẩn bị công tác nhân sự thì Đảng ủy tiến hành thực hiện theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và Hướng dẫn 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về hướng dẫn công tác nhân sự. Đảng ủy đã thực hiện theo quy trình, quy định của cấp trên về số lượng, cơ cấu, độ tuổi cấp ủy viên và chú ý nhất là chuẩn về trình độ”.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về Đại hội đã được chú trọng. Đảng ủy xã đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, làm tốt công tác tư tưởng để tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ông Thái Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND xã Diên Bình cho biết: “Ban Tuyên truyền và phục vụ Đại hội đã tổ chức các đợt tuyên truyền như tổ chức các giải thể thao, giao lưu bóng đá, bóng chuyền ở các khu dân cư. Đồng thời lồng ghép việc tuyên truyền bằng băng rôn, cũng như trong các cuộc họp của đoàn thể, nhân dân. Các văn bản liên quan đến công tác đại hội, xã thường xuyên phát trên hệ thống truyền thanh của xã, phủ sóng tất cả các thôn trên địa bàn, để nhân dân nắm bắt được về thời gian đại hội các chi bộ cũng như tiến tới Đại hội Đảng bộ xã đạt kết quả tốt”.

Với sự chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy Đăk Tô và sự tích cực trong công tác chuẩn bị về mọi mặt của cả hệ thống chính trị xã, Đại hội Đảng bộ xã Diên Bình lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 được kỳ vọng sẽ thành công tốt đẹp theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *