(kontumtv.vn) – Ngày 10/4, UBND thành phố Kon Tum đã tổ chức Lễ công bố xã Đoàn Kết đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Đây là xã đầu tiên của thành phố Kon Tum và là xã thứ hai của tỉnh Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới.

 Về dự lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Xuân Quý, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải, lãnh đạo thành phố Kon Tum cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Đoàn Kết.

Lễ công bố xã Đoàn Kết đạt chuẩn nông thôn mới
Lễ công bố xã Đoàn Kết đạt chuẩn nông thôn mới

Là xã vùng ven nằm phía Nam của thành phố KonTum, Đoàn Kết là xã thuần nông, đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Toàn xã có hơn 890 hộ, gần 4.000 nhân khẩu, trong đó ĐBDTTS chiếm trên 24%. Xác định xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, cán bộ và các tầng lớp nhân dân xã Đoàn Kết đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các tiêu chí của chương trình. Kết quả nổi bật của xã trong xây dựng nông thôn mới là đã nâng cao được đời sống của nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 9,5 triệu đồng năm 2009 lên gần 24 triệu đồng năm 2015. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ hơn 26% năm 2009 xuống còn 7% năm 2015. Tất cả các tuyến đường liên thôn, liên xã đều được nhựa hóa, cứng hóa. Các tổ chức chính trị, xã hội hoạt động hiệu quả, hàng năm đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và dẫn đầu phong trào thi đua các xã của thành phố Kon Tum…

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và thành phố KonTum đã biểu dương những thành tích cán bộ và nhân dân xã Đoàn Kết đã đạt được, đề nghị thời gian tới xã tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng, củng cố, xây dựng bền vững 19 tiêu chí quốc gia về Xây dựng nông thôn mới vừa đạt được.

Ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân xã Đoàn Kết, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân, UBND thành phố tặng giấy khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

                                                                              CTV Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *