(kontumtv.vn) – Từ tháng 4 năm 2013, trên đường Lê Hồng Phong, đoạn từ ngã ba Lê Hồng Phong – Nguyễn Huệ đến ngã tư Lê Hồng Phong – Bà Triệu thành phố Kon Tum, được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh triển khai thí điểm mô hình “thức ăn đường phố”. Đây là một trong những tuyến đường đông dân cư nên tập trung gần 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lớn nhỏ, trong đó chủ yếu là các hàng quan bún, phở, bánh mì, nước giải khát …
Tham gia mô hình này, các cơ sở kinh doanh đã ký bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong kinh doanh. Theo đó, thức ăn phải đảm bảo sạch sẽ, bày bán thức ăn trên bàn cách mặt đất ít nhất là 60 cm; thức ăn được che đậy, bảo quản hợp vệ sinh, chống ruồi, bụi bẩn; khi chế biến thực phẩm có khẩu trang, bao tay, tạp dề. Bên cạnh đó, các hộ tham gia mô hình điểm này đều được tập huấn và khám sức khỏe định kỳ… Việc triển khai thực hiện mô hình thí điểm về “thức ăn đường phố” đã góp phần nâng cao nhận thức của chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như người tiêu dùng về ATVSTP.
Thanh Tùng – Công Luận