(kontumtv.vn) – Tiếp tục chuyến làm việc của Ban công tác đặc biệt tỉnh Kon Tum tại các tỉnh nam Lào, trong hai ngày 10 – 11/5, tại tỉnh Sêkông và tỉnh Chămpasắc, nước CHDCND Lào, Ban công tác đặc biệt tỉnh Kon Tum do bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có các buổi hội đàm, ký biên bản kết thúc đợt tìm kiếm hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại hai tỉnh về nước trong mùa khô 2013 – 2014.

Hội đàm
Ban công tác đặc biệt tỉnh Kon Tum Hội đàm với các tỉnh Sêkông và Chămpasắc

Tại các buổi làm việc, trên tinh thần đồng chí anh em, thắm tình hữu nghị, Ban công tác đặc biệt của 3 tỉnh: Kon Tum, Sêkông, Chămpasắc đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Trong đó 2 tỉnh của nước bạn Lào đã có sự quam tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để cho Đội K53 tỉnh Kon Tum tìm kiếm, cất bốc được 2 hài cốt liệt sĩ. Lãnh đạo 2 tỉnh Sêkông và Chămpasắc cũng ghi nhận và biết ơn sâu sắc sự hy sinh anh dũng của các sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trên đất nước Lào vì sự nghiệp giải phóng, đem lại hòa bình, độc lập cho đất nước Lào.

Nhân dịp này Ban công tác đặc biệt tỉnh Kon Tum mời đại biểu Ban công tác đặc biệt 2 tỉnh Sêkông và Chămpasắc sang Kon Tum dự Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước Lào và Campuchia mà Đội K53 tìm kiếm, quy tập được trong mùa khô 2013 – 2014 tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi vào ngày 15/5/2014 sắp tới. Kết thúc buổi hội đàm, Ban công tác đặc biệt 3 tỉnh đã ký biên bản thống nhất rút Đội K53 về nước và kết thúc đợt tìm kiếm hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước Lào mùa khô 2013 – 2014.

                                                                                CTV  Trung Kiên