Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum kiểm tra công tác tiếp nhận, cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đã đăng vào 26 Tháng 3, 2020 lúc 19:03

(kontumtv.vn) –  Ngày 25/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng đã kiểm tra công tác tiếp nhận, cách ly người Việt Nam về nước qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tham gia cùng đoàn kiểm tra của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Phạm Thanh Hà; lãnh đạo huyện Ngọc Hồi.

Sau khi kiểm tra, nắm bắt tình hình nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đề nghị Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Bờ Y thực hiện tốt công tác nhập cảnh, cách ly tạm thời và quản lý người dân tại cửa khẩu trong thời gian chờ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận, chở về cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, không để xảy ra tình trạng người dân trốn cách ly, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để thống nhất thời gian vận chuyển người dân đến các điểm cách ly tập trung tại những thời điểm phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe người dân và thuận lợi cho công tác quản lý.

UY VIEN TRUNG UONG DANG, BI THU TINH UY NGUYEN VAN HUNG KIEM TRA CONG TAC TIEP NHAN, CACH LY PHONG, CHONG DICH BENH COVID-19

Sau khi làm việc với Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã kiểm tra tại các khu cách ly tập trung của tỉnh. Tham gia cùng đoàn kiểm tra của Bí thư Tỉnh ủy có Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Hồ Anh Tuấn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đến ngày 25/3, tại Khu cách ly Trường Trung học sơ sở Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Ngọc Hồi đã tiếp nhận, cách ly phòng chống dịch đối với 115 người; Khu cách ly cơ sở 1 Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đang tiếp nhận, cách ly phòng chống dịch đối với 56 người; Trung tâm Huấn luyện giáo dục quốc phòng an ninh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hiện đang tiếp nhận, cách ly phòng chống dịch đối với 140 người. Ngoài việc kiểm tra điều kiện ăn, ở, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã động viên đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên phục vụ và hỏi thăm tình hình sức khỏe, việc thực hiện quy định cách ly của những người đang được cách ly để phòng chống dịch. Qua kiểm tra cho thấy điều kiện cơ sở vật chất và việc thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; cuộc sống người dân trong khu cách ly tương đối tốt; mọi người sinh hoạt bình thường, chấp hành tốt nội quy của Khu cách ly, sức khỏe ổn định và chưa có biểu hiện dịch tễ phải theo dõi theo quy định.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, hiện nay Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiếp nhận và quyết định thành lập bộ khung quản lý 06 khu cách ly tập trung: 1 là Khu cách ly Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai huyện Ngọc Hồi; 2 là Khu cách ly cơ sở 1 Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; 3 là Khu cách ly cơ sở 4 Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; 4 là Khu cách ly Trường phổ thông Liên Việt; 5 là Khu cách ly Trung tâm Huấn luyện giáo dục quốc phòng an ninh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 6 là Khu cách ly ký túc xá Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo xây dựng Qui chế hoạt động cụ thể của từng khu cách ly, trong đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, cá nhân thực hiện nhiệm vụ, người chịu trách nhiệm chính về quản lý và hoạt động của khu cách ly; xây dựng nội quy cho người được cách ly, bao gồm những việc được làm và không được làm để phòng, chống dịch bệnh theo qui định của Bộ Y tế. Trên cơ sở đó quản lý tốt người dân trong khu cách ly. Trường hợp người dân không chấp hành quy định của khu cách ly thì nhắc nhở, tiến hành cưỡng chế cách ly theo quy định. Đồng thời có biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ người dân mua sắm các sản phẩm thiết yếu để phục vụ cuộc sống; chuẩn bị tốt một số cơ số thuốc chủ yếu để kịp thời phục vụ người dân khi xảy ra trường hợp đau ốm; trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ cho lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ quản lý, thăm khám, hỗ trợ người dân… trong khu cách ly để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa lây nhiễm bệnh cho lực lượng này. Làm việc cụ thể với lãnh đạo Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Bộ Chỉ huy Bội đội Biên phòng tỉnh để thống nhất thời gian vận chuyển người dân về điểm cách ly tập trung tại những thời điểm phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe người dân và thuận lợi cho công tác quản lý. Tiếp tục khảo sát, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh chọn, thành lập thêm một số khu cách ly để chủ động trong công tác tiếp nhận, cách ly khi có một số lượng lớn người Việt Nam ở nước ngoài về nước và các công dân có biểu hiện dịch tễ cần phải thực hiện cách ly theo quy định.

Trước đó, chiều ngày 23/3, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, yêu cầu Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là thực hiện tốt việc điều tra dịch tễ, phát hiện kịp thời các ca có nguy cơ nhiễm bệnh, quản lý tốt những trường hợp người Việt Nam ở nước ngoài về nước để thực hiện cách ly nhằm ngăn chặn tình trạng phát sinh, lây lan dịch bệnh trên địa bàn; có giải pháp để đảm bảo người dân trong các khu cách ly tập trung có cuộc sống tốt nhất.

PV

facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét