(kontumtv.vn) – Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Trung Thu năm 2020, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm.

Kiểm tra ATTP cơ sở kinh doanh
Kiểm tra ATTP cơ sở kinh doanh

Theo đó, đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh. Thông qua kiểm tra, đoàn kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm; kết hợp với tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thời gian kiểm tra diễn ra từ ngày 14/9- 1/10/2020.

Kết quả kiểm tra trong đợt đầu tiên tại thành phố Kon Tum và 2 huyện Đăk Glei Ngọc Hồi cho thấy, phần lớn các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh bánh Trung Thu đều đảm bảo các quy định cơ bản về an toàn thực phẩm. Nhìn chung các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và còn thời hạn sử dụng. Việc bày bán các sản phẩm đúng quy định.

Quá trình kiểm tra đoàn đã lập biên bản, nhắc nhở một số cơ sở thực hiện chưa đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *