(kontumtv.vn) – Sẽ có hơn 50.000 hộ dân dân tại Ấn Độ, Indonesia, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam bị tồn kho càphê, bông và gạo sẽ được hỗ trợ từ Công ty Louis Dreyfus B.V..

ADB va LDC ky khoan vay 100 trieu USD ho tro cho ho nong dan hinh anh 1

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty Louis Dreyfus B.V. (LDC) đã ký khoản vay 100 triệu USD để giúp các nông dân canh tác nhỏ phục hồi sau những thách thức kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra và nâng cao khả năng chống chịu của họ trước những tác động của biến đổi khí hậu.

Khoản vay sẽ hỗ trợ các hoạt động của LDC tại Ấn Độ, Indonesia, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam bằng cách tài trợ tồn kho càphê, bông và gạo cho hơn 50.000 nông dân sản xuất nhỏ trên khắp các quốc gia này.

Điều này sẽ giúp bảo đảm duy trì chuỗi cung ứng thực phẩm và thu nhập đáng tin cậy cho nông dân sản xuất nhỏ đồng thời giúp bù đắp tác động của việc gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch.

Ông Ashok Lavasa – Phó Chủ tịch chuyên trách nghiệp vụ Khu vực tư nhân và Quan hệ đối tác công-tư của ADB chia sẻ người nông dân sản xuất nhỏ, vốn đã dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu, đang đối mặt với những khó khăn ngày càng tăng do đại dịch, dẫn đến mất thu nhập, lãng phí cây trồng và lương thực, cũng như gián đoạn chuỗi cung ứng.

“Hỗ trợ của ADB sẽ giúp bảo đảm việc bao tiêu đáng tin cậy cho nông dân, cung cấp một phương thức trực tiếp để duy trì sinh kế và tài sản của họ đồng thời cho phép họ đầu tư vào các phương pháp canh tác thích ứng khí hậu,” ông Ashok Lavasa nhấn mạnh.

Khoản hỗ trợ kỹ thuật đi kèm sẽ cung cấp các hoạt động đào tạo và xây dựng năng lực, nhằm củng cố lợi ích của những phương thức canh tác nông nghiệp bền vững và thích ứng khí hậu cho nông dân trồng bông ở Ấn Độ và nông dân trồng cà phê Indonesia. Ngoài ra sẽ hỗ trợ thử nghiệm thí điểm tưới nhỏ giọt trên các cánh đồng bông ở Ấn Độ và sử dụng lò nung than sinh học ở Indonesia. Dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 4.000 nông dân, đặc biệt là phụ nữ.

Nguồn vốn hỗ trợ kỹ thuật bao gồm 205.000 USD từ Quỹ đặc biệt Hỗ trợ kỹ thuật của ADB cho việc phục hồi từ COVID và 385.000 USD từ Quỹ Khí hậu chiến lược do ADB quản lý./.

Thúy Hà (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *