(kontumtv.vn) – Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép lùi thời gian trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên.

Chú thích ảnh
 Ảnh minh họa: Anh Tuấn/TTXVN

Lý do được lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trong năm 2021 có nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 7 tháng. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì cơ sở vật chất kỹ thuật, cũng như đời sống của người lao động của các cơ sở đào tạo. Bên cạnh đó, ảnh hưởng đến việc sản xuất, lắp ráp thiết bị, thử nghiệm và chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm theo QCVN 105:2020 của Bộ Giao thông Vận tải.

Để kịp thời hỗ trợ các cơ sở đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và 51 Sở Giao thông Vận tải thống nhất kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép các cơ sở đào tạo lái xe thực hiện trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên để đào tạo lái xe ô tô theo đúng thời gian quy định tại Khoản 2 Điều 47 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải cộng với thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trong năm 2021.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá, việc lùi thời gian thực hiện quy định trên giúp cơ sở đào tạo phục hồi hoạt động sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo thời gian thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư mua sắm thiết bị theo quy định và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu thiết bị đưa sản phẩm đi thử nghiệm và chứng nhận hợp quy trước khi cung cấp cho các cơ sở đào tạo lái xe.

Theo khoản 2 Điều 47 Thông tư số 122017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ Giao thông Vận tải quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe được sửa đổi, bổ sung tại khoản 12 Điều 2 Thông tư số 01/2021/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 29/2015/TT-BGTVT và Thông tư số 12/2017/TT- BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định cơ sở đào tạo lái xe phải trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên để đào tạo lái xe ô tô từ ngày 1/1/2022.

Quang Toàn (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *