(kontumtv.vn) – Hiện nay, thành phố Kon Tum chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, vận động người dân tích cực phát triển diện tích và áp dụng khoa học kỹ thật vào sản xuất rau an toàn.

Thành phố Kon Tum có khoảng 910 ha diện tích canh tác rau màu các loại. Thời gian qua, cơ quan chuyên môn của thành phố, UBND các xã, phường tích cực vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thật vào sản xuất, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Theo đó, nhận thức của các hộ trồng rau ngày càng được nâng lên, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đã có trên 98% diện tích sử dụng giống mới, cơ giới hóa khâu làm đất; 30% diện tích sử dụng màng phủ nông nghiệp; khoảng 2% diện tích làm nhà lưới, nhà màng; trên 70% diện tích sử dụng biện pháp tưới tiết kiệm, sử dụng chế phẩm sinh học.

Cùng với đó, nhiều hộ trồng rau đã hình thành một số chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, tiến hành liên kết sản xuất rau, củ quả an toàn thực phẩm để cung cấp sản phẩm cho các cửa hàng kinh doanh rau an toàn; các tiểu thương tại các chợ, trường học có bếp ăn bán trú, cửa hàng ăn trong Vincom Plaza, đưa sản phẩm vào siêu thị.

Giai đoạn 2022-2025, Thành phố Kon Tum chỉ đạo tiếp tục hình thành vùng sản xuất rau theo mô hình “cánh đồng lớn” với diện tích khoảng 150ha tại các phường Thắng Lợi, Đoàn Kết, Trường Chinh, Trần Hưng Đạo và xã, phường lân cận. Trong đó, xác định phường Thắng Lợi là khu vực sản xuất trọng điểm để xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP đạt chuẩn./.

 Trọng Nghĩa

Trung tâm VH-TT-DL&TT TP. Kon Tum

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *