(kontumtv.vn) – Ông Bagchi nhấn mạnh chuyến thăm Ấn Độ của Ngoại trưởng Lavrov đã mang lại cơ hội tốt để đánh giá và làm mới mối quan hệ đối tác đặc biệt và đặc quyền giữa hai nước.
An Do tai khang dinh moi quan he chien luoc voi Nga hinh anh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong chuyến thăm Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi ngày 8/4 khẳng định mối quan hệ giữa New Delhi và Moskva mang tính chiến lược, được kiểm chứng qua thời gian và không bị ảnh hưởng bởi quan hệ với các nước khác.

Ông Bagchi đã đưa ra phát biểu trên tại cuộc họp báo tuần khi trả lời các câu hỏi về chuyến công du Pakistan của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sau khi thăm Ấn Độ cũng như đề xuất của phía Moskva về việc cung cấp trang thiết bị quân sự cho Islamabad.

Ông Bagchi nhấn mạnh chuyến thăm Ấn Độ của Ngoại trưởng Lavrov đã mang lại cơ hội tốt để đánh giá và làm mới mối quan hệ đối tác đặc biệt và đặc quyền giữa hai nước, trong đó hai bên thảo luận hàng loạt vấn đề.

Mặc dù từ chối bình luận về chuyến thăm Pakistan của Ngoại trưởng Lavrov, song ông Bagchi nhấn mạnh mối quan hệ chiến lược, gần gũi và được kiểm chứng qua thời gian giữa Ấn Độ và Nga dựa trên giá trị riêng của hai nước và không bị ảnh hưởng bởi quan hệ với các nước khác. Ông cũng không bình luận thêm về việc Nga cung cấp trang thiết bị quốc phòng cho Pakistan.

Trước đó, nhật báo Hindustan Times đưa tin trong cuộc họp báo cùng ngày với người đồng cấp Pakistan Shah Mahmood Qureshi, Ngoại trưởng Nga khẳng định Moskva sẵn sàng cung cấp trang thiết bị quân sự đặc biệt cho Islamabad để tăng cường khả năng chống khủng bố.

Là Ngoại trưởng Nga đầu tiên tới Islamabad trong gần một thập kỷ qua, ông Lavrov đã gặp Thủ tướng Imran Khan và Tư lệnh Lục quân Qamar Bajwa. Tuy nhiên trong chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Lavrov không hội kiến Thủ tướng Narendra Modi./.

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *