VOV.VN – Kết quả này còn cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ đứng trước cơ hội chiến thắng cao. Theo kết quả thăm dò ý kiến của hãng tin AP, bà Clinton có nhiều cơ hội chiến thắng cao trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ 8/11 sắp tới.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ (8/11).

Với chưa đầy hai tuần còn lại trong mùa tuyển cử đầy trắc trở tại Mỹ, ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton hiện đang dẫn điểm trước đối thủ Đảng Cộng hoà Donald Trump ở mức hai con số trong một cuộc thăm dò ý kiến mới do hãng tin Associated Press (AP) của Mỹ tiến hành.

Mặc dù tỉ phú Trump vẫn quả quyết rằng ông ta dẫn trước cựu Ngoại trưởng Clinton song các cuộc thăm dò ý kiến tiếp tục cho thấy sự “đổi ngôi” so với tuyên bố của ông Trump.

Kết quả cuộc thăm dò do AP phối hợp với cơ quan nghiên cứu GfK tiến hành cho thấy các cử tri tiềm năng có xu hướng ủng hộ bà Clinton hơn là ông Trump với tỉ lệ 51% so với 37%, một khoảng cách nới rộng có thể đóng sập cánh cửa đối với triển vọng chiến thắng của tỉ phú Trump. Kết quả này còn cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ đứng trước cơ hội chiến thắng cao.

Theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến này, phu nhân của cựu Tổng thống Bill Clinton nhận được sự ủng hộ mãnh mẹ từ đảng phái của mình với khoảng 90% các cử tri thuộc Đảng Dân chủ sẽ lựa chọn bà Clinton. Trong khi đó, ông Trump chỉ giành được 79% sự ủng hộ từ các cử tri Đảng Cộng hoà.

Ngoài ra, 74% cử tri tiềm năng cho rằng bà Clinton sẽ thắng cử.

ba clinton dan diem truoc ong trump trong cac cuoc tham do y kien moi hinh 1
Ứng viên tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hillary Clinton

Mặc dù vậy, ông Trump gần đây đã buộc tội John Podesta người đứng đầu chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã cấu kết, thông đồng với những người được thăm dò ý kiến để tô vẽ một bức tranh về bản đồ bầu cơ nhằm có lợi cho bà Clinton.

Ông Trump nói: “Wikileaks … cho thấy ông John Podesta đã dựng lên các cuộc thăm dò ý kiến bằng cách tăng tần suất thăm dò ý kiến của các cử tri Đảng Dân chủ, một thủ thuật nhằm trấn áp cử tri. Và điều đó luôn xảy ra đối với tôi. Khi cuộc thăm dò ý kiến được tiến hành một cách đúng quy trình và lấy ý kiến đều của hai Đảng, tôi luôn dẫn đầu”.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Mỹ CNN vào ngày thứ 4 (26/10), ông Trump tiếp tục khẳng định: “Tôi thực sự nghĩ Đảng Cộng hoà đang chiến thắng. Tôi thậm chí không nghĩ có vấn đề về việc chúng tôi sẽ cố gắng và giành chiến thắng. Bạn bắt đầu ngó nghiêng vào kết quả các cuộc thăm dò ý kiến, những gì đang diễn ra và quan trọng hơn là bắt đầu theo dõi tất cả những người sẽ đi bỏ phiếu và đăng ký bỏ phiếu kín. Chúng tôi đang dẫn đầu hầu như ở mỗi bang và mỗi khu vực. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có một chiến thắng lớn”./.

CTV Xuân Hương/VOV.VN
Independent UK
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *