(kontumtv.vn) – Ngày 30/10, 3 phi hành gia người Nga, Mỹ và Nhật Bản đã trở về Trái Đất sau khi hoàn thành sứ mệnh gần 4 tháng tại Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

Trung tâm Quản lý các chuyến bay vũ trụ ( MCC) thông báo, con tàu vũ trụ Soyuz MS-02 chở ba thành viên phi hành đoàn là Kate bRubins người Mỹ, Anatoly Ivanishin người Nga và Takya Onishi người Nhật Bản đã hạ cánh xuống một thảo nguyên ở phía Đông Nam Kazakhstan sau chuyến công tác 115 ngày trên trạm vũ trụ ISS.

ba phi hanh gia my nga nhat ban tro ve trai dat tu tram vu tru iss hinh 1
Từ trái qua: 3  thành viên phi hành đoàn là Kate bRubins người Mỹ, Anatoly Ivanishin người Nga và Takya Onishi người Nhật Bản. (ảnh: astronauts-data). 

Ba phi hành gia người  Mỹ, Nga và Nhật Bản đã hoàn thành xuất sắc hàng chục thí nghiệm khoa học trên quỹ đạo. Trong đó, phần lớn các nghiên cứu liên quan đến phân tích ADN nhằm chứng minh tác động của điều kiện môi trường ở vũ trụ đối với sinh vật sống và vật chất. Ngoài ra, nhiệm vụ của phi hành đoàn còn kiểm tra những tính năng mới được nâng cấp của con tàu Soyuz MS thế hệ mới.

Theo kế hoạch, ngày 17/11 tới, tàu vũ trụ Soyuz MS-02 sẽ lại được phóng lên Trạm vũ trụ ISS cùng với phi hành đoàn đến từ Cơ quan hàng không Nga và Mỹ là Oleg Novoski, Thomas Pesquet và Peggy Whitson./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin
Theo AFP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *