(kontumtv.vn) – Ngày 9/6, thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải của Trung Quốc đã phát cảnh báo mới về dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế và xe cứu thương hoạt động trên phố tại Thượng Hải, Trung Quốc, khi các biện pháp hạn chế được áp dụng do dịch COVID-19, ngày 6/5/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Quận Triều Dương đông dân nhất ở thủ đô Bắc Kinh (với 3 triệu dân) đã thông báo đóng cửa các đại điểm vui chơi giải trí từ ngày 9/6. Chủ của 4 quán bar ở quận này đã được thông báo phải tự cách ly.

Trước đó, cơ quan chức năng cho biết thủ đô Bắc Kinh đã ghi nhận 3 ca mắc mới tại 3 quận. Tất cả các ca này đều được phát hiện trong quá trình kiểm tra liên quan đến quán bar ở quận Triều Dương.

Trong khi đó, nhiều nơi ở Thượng Hải áp đặt phong tỏa mới và thông báo đợt xét nghiệm hàng loạt mới cho 25 triệu dân. Quận Mẫn Hàng đã phải đóng cửa các sàn giao dịch chứng khoán. Nhà chức trách đang truy vết 3 ca nhiễm mới ở cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng Red Rose ở trung tâm thành phố.

Truyền thông địa phương cho biết cơ sở làm đẹp này đã phục vụ 502 khách từ 15 trong số 16 quận ở thành phố trong 8 ngày qua. Giới chức địa phương cho biết điều tra sơ bộ cho thấy một số nhân viên của cơ sở này đã không tiến hành xét nghiệm hằng ngày theo quy định và 90.000 người liên quan đến nhân viên hoặc khách hàng tại Red Rose đã được xét nghiệm.

Gần đây, Bắc Kinh và Thượng Hải đã nới lỏng các quy định phòng dịch, song Trung Quốc vẫn áp dụng chính sách “Không COVID năng động” nhằm cắt đứt các chuỗi lây truyền càng sớm càng tốt.
Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) cho biết Trung Quốc đã ghi nhận 240 ca mắc mới trong ngày 8/6, trong đó 70 ca có triệu chứng và 170 ca không có triệu chứng.

Bích Liên (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *