(kontumtv.vn) – Việc ông John Kasich tuyên bố bỏ cuộc đã giúp xây chắc vị thế ứng viên hàng đầu trong Đảng Cộng hòa của ông Donald Trump.

Theo Yahoo News, phát biểu vào chiều 4/5, ông Kasich không giấu nổi nỗi thất vọng vì phải thừa nhận thất bại trước ông Trump: “Tôi luôn nói rằng, Chúa luôn có dự định cho tôi cũng như cho tất cả mọi người.

Và khi quyết định dừng cuộc tranh cử ngày hôm nay, tôi đã có một niềm tin mới, một niềm tin sâu sắc hơn rằng Người sẽ chỉ lối cho tôi và giúp tôi hoàn thành dự định của mình”.

bau cu my: john kasich cung bo cuoc, "co da ve tay" donald trump hinh 0
Nỗi thất vọng của ông John Kasich khi phai tuyên bố dừng tranh cử. Ảnh Yahoo News

Ngoài ra, ông Kasich cũng bày tỏ cảm ơn những người đã tình nguyện tham gia vào chiến dịch tranh cử của ông và chia sẻ những niềm vui khi được chạy đua vào chiếc ghế cao nhất của nước Mỹ.

“Mẹ tôi thường bảo rằng: “Đừng bao giờ quên những người tình nguyện giúp con, Johnny”. Đó cũng chính là những người đã tiếp thêm năng lượng và nhiệt huyết cho tôi”, ông Kasich bày tỏ.

Ông Kasich cũng ca ngợi rất nhiều bang mà ông đã được đặt chân đến trong quá trình tranh cử và bày tỏ vui mừng khi được trực tiếp gặp mặt những người ủng hộ mình trên khắp đất nước.

“Khi chúng ta đi thăm được 100 tòa thị chính, đó quả là một dấu mốc đáng chú ý. Đó đều là những thành phố rất đẹp”, ông Kasich nói.

Ông Kasich nhớ lại một thời điểm trong chiến dịch tranh cử của mình, ông đã yêu cầu những người tham gia vận động cho ông rời mắt khỏi điện thoại để ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời trong mùa Đông ở New Hampshire.

Ông Kasich cũng chia sẻ rằng, ông rất xúc động vì sự nhiệt tình và ấm áp của những người dân Mỹ.

“Tất cả chúng ta đều nhớ đến cái ôm thân mật của một chàng trai trẻ ở South Carolina. Anh ấy chỉ muốn ôm tôi và cả đất nước “phát cuồng” vì hành động đó”, ông Kasich nói.

Cũng theo ông Kasich, người dân Mỹ luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau và luôn nhận lại sự giúp đỡ cần thiết: “Đó là một vòng tròn hoàn thiện. Tinh thần hào hiệp của nước Mỹ luôn chảy trong trái tim và tâm hồn của chúng ta”.

Trước đó, cùng ngày, nhiều người cũng dự đoán ông Kasich sẽ quyết định dừng tranh cử sau khi ông bất ngờ hủy buổi họp báo đã được lên lịch trước tại Virginia. Ngoài ra, một số hãng tin như NBC News và CNN cũng đã xác nhận điều này.

Trong khi đó, chỉ một ngày trước, ông Kasich vẫn tỏ ra rất quyết tâm bất chấp thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Indiana. Nhóm vận động tranh cử của ông ra tuyên bố nhấn mạnh, dù kết quả bầu cử lần này có như thế nào thì ông Kasich cũng không thay đổi quyết định tiếp tục tiến lên phía trước của mình.

“Chiến dịch này của chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục và chúng tôi quyết tâm giành chiến thắng trong Đại hội của Đảng Cộng hòa”, tuyên bố của nhóm vận động tranh cử cho ông Kasich nêu rõ.

Nhóm này cho rằng, ông Kasich sẽ có nhiều cơ hội để đánh bại được bà Hillary Clinton trong cuộc tổng tuyển cử hơn là ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Sau thất bại của ông Kasich, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Quốc gia của Đảng Cộng hòa Reince Priebus đã lần đầu lên tiếng thừa nhận rằng, ông Trump gần như chắc chắn sẽ được lựa chọn trở thành ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Ông Priebus đã lên tiếng cho rằng, ông Trump giờ đã “trở thành ứng viên mặc định” và kêu gọi các thành viên của Đảng Cộng hòa “phải đoàn kết và tập trung vào việc đánh bại bà Hillary Clinton”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *