(kontumtv.vn) – Cơ quan hàng không dân sự Colombia cho biết, hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và hộp đen ghi âm buồng lái đều trong tình trạng tốt.

Các nhà điều tra Brazil ngày 30/11 đã đến Colombia để phối hợp với đối tác nước bạn kiểm tra hai hộp đen thu được từ hiện trường vụ rơi máy bay tại thị trấn La Union ở Colombia ngày 29/11, làm 71 người thiệt mạng.

Cơ quan hàng không dân sự Colombia cho biết, hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và hộp đen ghi âm buồng lái đều trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, hiện chưa rõ sẽ mất bao lâu để phân tích toàn bộ nội dung dữ liệu trong các hộp đen.

brazil cu doi dieu tra den colombia kiem tra hop den hinh 1
iện trường vụ rơi máy bay chở các cầu thủ Brazil tại Colombia. Ảnh: AFP/Getty Images

Tờ El Tiempo của Colombi trích dẫn các nguồn tin cho biết, phi công của chiếc máy bay này đã thông báo qua hệ thống liên lạc radio rằng chiếc máy bay đã hết nhiên liệu và cần phải hạ cánh khẩn cấp. Trong khi ưu tiên hạ cánh khẩn cấp lại được trao cho một chiếc máy bay từ hãng hàng không Viva Colombia, trước đó đã thông báo gặp trục trặc kỹ thuật.

Phi công lái chiếc máy bay gặp nạn cũng thông báo với trạm kiểm soát không lưu rằng, họ đang gặp khó khăn trong việc xử lý tình huống bởi có sự cố về điện. Sau thông báo này thì hệ thống liên lạc radio mất tín hiệu.

Chiếc máy bay mang số hiệu BAe 146, do tập đoàn BAE Systems Plc sản xuất, chở câu lạc bộ bóng đá Chapecoense Real của Brazil, đang trên lộ trình tới thành phố Medellin của Colombia thì bị rơi ở thị trấn La Union. Chỉ có 6 người gồm 3 cầu thủ, một nhà báo và 2 thành viên phi hành đoàn sống sót sau vụ tai nạn. Đến thời điểm hiện tại đã có 67 thi thể nạn nhân được xác định. Bolivia và Anh cũng cử chuyên gia đến Colombia hỗ trợ cuộc điều tra./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *