(kontumtv.vn) – Chiều 11/2, Chủ tịch đảng Cứu quốc (CNRP) đối lập tại Campuchia, ông Sam Rainsy đã tuyên bố từ chức và không còn là thành viên của đảng Cứu quốc.

Tuyên bố trên được đăng tải trên trang facebook cá nhân của ông Sam Rainsy và được các cơ quan truyền thông tại Campuchia dẫn lại.

Theo đó, ông Sam Rainsy tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng và không còn là thành viên của đảng Cứu quốc kể từ ngày 11/2/2017. Ông Yim Sovann – Phát ngôn viên của đảng Cứu quốc,  xác nhận tuyên bố của ông Sam Rainsy là có thật.

ong sam rainsy thu linh doi lap tu chuc chu tich dang campuchia hinh 1
Ông Sam Rainsy tuyên bố từ chức.

Tuyên bố trên của ông Sam Rainsy được đưa ra trong bối cảnh Quốc hội nước này đang xem xét dự thảo luật sửa đổi Luật về Các chính đảng. Theo đó, không cho phép người phạm tội hoặc phạm nhân tham gia làm lãnh đạo đảng. Đề nghị sửa đổi luật này, dự kiến được Ủy ban Thường vụ Quốc hội Campuchia xem xét vào ngày thứ hai tuần tới.

Ông Sam Rainsy đang tự lưu vong từ tháng 11/2015 nhằm tránh việc phải thi hành bản án tù 2 năm do phạm tội phỉ báng Phó Thủ tướng Hor Namhong từ năm 2008. Ngày 28/7/2016, ông này tiếp tục bị Tòa án Phnom Penh tuyên phạt 10 triệu Riel và phải đền bù 150 triệu Riel cho bên nguyên đơn do phạm tội phỉ báng Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin./.

PV/VOV-PhnomPenh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *