(kontumtv.vn) – Số ca tử vong do dịch virus corona mới (nCoV) tăng mạnh thêm 81 trường hợp trên toàn cầu, nâng tổng số ca tử vong lên thành 720 người.

Theo cập nhật của trang Worldometers vào sáng sớm hôm nay (8/2/2020), toàn thế giới đã có 720 người tử vong do dịch virus corona chủng mới (nCoV), tăng thêm 81 trường hợp so với con số cập nhật của hôm trước (với tổng cộng 639 ca tử vong). Mức tăng thêm của ngày hôm trước chỉ là hơn 70 người.

cap nhat dich virus corona: 720 nguoi chet, 2.084 nguoi duoc chua khoi hinh 1
Cảnh sát Trung Quốc đeo khẩu trang đứng gác ở khu vực Thiên An Môn, Bắc Kinh,

Trung Quốc, trong bối cảnh dịch virus corona chủng mới bùng phát ở nước này.

Ảnh: AP.

Các ca tử vong mới đều xảy ra tại Trung Quốc, vẫn theo số liệu thống kê của Worldometers.

Thông tin từ Worldometers cho hay: Tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn cầu hiện nay là 34.394 người, trong đó có 4.826 trường hợp nguy kịch. Số lượng người qua khỏi bệnh nCoV  tính tới nay là 2.084 người.

Trung Quốc tiếp tục là địa bàn nóng của đợt dịch virus corona, với tổng số ca nhiễm là 34.067 (trong đó có 719 trường hợp tử vong và 4.821 người đang trong tình trạng nguy kịch). Số ca phục hồi tại Trung Quốc là 2.051 trường hợp.

Trong khi đó, theo cập nhật đến sáng nay của trang Channel News Asia, tổng số ca tử vong do nCoV là 719, thấp hơn con số của Worldometers 1 trường hợp. Bảng thống kê mới nhất của Channel News Asia cũng mới nêu tổng số ca nhiễm là 34.322 người, thấp hơn con số của Worldometers 72 ca.

Cả 2 nguồn tin đều khẳng định số ca tử vong do nCoV ngoài đại lục Trung Quốc hiện vẫn là 2, bao gồm 1 trường hợp ở Hong Kong (Trung Quốc) và 1 trường hợp nữa ở Philippines.

Cuộc chiến chống dịch virus corona chủng mới vẫn đang hết sức cam go nóng bỏng.

Ngày 7/2, bác sĩ Trung Quốc đại lục Lý Văn Lượng – người cảnh báo sớm về dịch virus corona đã qua đời tại bệnh viện ở Vũ Hán cũng do nhiễm virus này, để lại niềm tiếc thương trong cộng đồng cư dân mạng Trung Quốc./.

 

Trung Hiếu/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *