(kontumtv.vn) – Số liệu của Cơ quan bầu cử Chile (SERVEL) cho thấy ứng cử viên Gabriel Boric thuộc liên minh cánh tả đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở nước này ngày 19/12.

Chú thích ảnh
Ứng cử viên Tổng thống Chile Gabriel Boric bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai tại điểm bầu cử ở Punta Arenas, ngày 19/12/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo đó, với hơn 99% số phiếu được kiểm, ông Boric, 35 tuổi, đã giành được số phiếu ủng hộ cao nhất với 55,86%, so với 44% số phiếu bầu cho đối thủ theo đường lối cực hữu Jose Antonio Kast.

Trước đó, sau khi hơn 83% số phiếu được kiểm, luật sư Jose Antonio Kast đã thừa nhận thất bại trước ứng cử viên Gabriel Boric. Trong thông báo đăng trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter, ông Kast cho biết: “Tôi đã nói chuyện với ông Gabriel Boric và đã chúc mừng thành công lớn của ông ấy”.

Trong cương lĩnh tranh cử, ứng cử viên cánh tả Gabriel Boric theo đuổi mục tiêu xây dựng một nhà nước bảo đảm những quyền phổ quát cơ bản.

Chile tiến hành cuộc bầu cử tổng thống vòng hai vào ngày 19/12 để bầu ra tổng thống mới sẽ lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

Trần Quyên (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *