(kontumtv.vn) – Số người tử vong có thể cao hơn nhiều nếu máy bay do ông Liao điều khiển va vào một trong các tòa nhà ở Đài Bắc.

Truyền thông hôm 6/2 đưa tin, thi thể của cơ trưởng chiếc máy bay xấu số của hãng TransAsia vẫn giữ chặt lấy chiếc cần lái bên trong buồng lái chiếc phi cơ này.

(ảnh: AP)

Viên cơ trưởng đã được ca ngợi như là anh hùng trong các giây phút cuối cùng trước khi máy bay rơi khiến 31 người chết.

Cơ trưởng Liao Chien-tsung 42 tuổi được thị trưởng Đài Bắc ca ngợi vì đã cố gắng điều khiển chiếc máy bay lách an toàn qua các khối tòa cao ốc trước khi lao xuống sông.

Các điều tra viên cho biết, thi thể của Liao và cơ phó đã được đưa ra khỏi buồng lái của chiếc máy bay ATR 72-600. Khi đó thi thể của hai người vẫn bám lấy cần lái, còn chân thì bị gẫy nát.

Truyền thông Đài Loan dẫn thông tin từ các công tố viên không rõ danh tính tham gia điều tra cho biết hai người đã cố gắng cứu chiếc máy bay cho đến phút chót.

Quan chức thành phố Đài Bắc cho biết số người tử vong có thể cao hơn nhiều nếu máy bay va vào một trong các tòa nhà ở đây.

15 người đã sống sót nhưng còn 12 người mất tích.

Âm thanh và thiết bị ghi dữ liệu từ máy bay đã được khôi phục. Một khi thông tin thu từ các thiết bị này được công bố thì sẽ có một bức tranh toàn cảnh hơn về các phút cuối của chiếc máy bay gặp nạn./.

Trung Hiếu/VOV.VNTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *