(kontumtv.vn) – Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc tỏ ý phản đối mọi hình thức phân biệt chủng tộc và kích động hằn thù dân tộc.

Surya Subedi, Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về nhân quyền, hôm 16/1 tuyên bố rằng ông cảm thấy bị báo động trước ngôn ngữ chống Việt Nam mà phe đối lập Campuchia sử dụng để lôi kéo người ủng hộ.

 

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc Subedi  (ảnh chụp clip của Phnom Penh Post)

 

Thông điệp này đã được ông Subedi gửi tới đảng Cứu quốc Campuchia trong chuyến công du của ông này tới Campuchia.

Phát biểu tại một cuộc họp báo để kết thúc chuyến thăm, ông Subedi cho biết ông đã nói với các lãnh đạo đảng Cứu quốc Campuchia rằng lòng khoan dung và sự hòa giải sắc tộc sẽ là điều quan yếu đối với tương lai của nền dân chủ Campuchia.

 

Đại diện Liên Hợp Quốc cũng lưu ý về các cuộc tấn công nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam trong các cuộc đụng độ bạo lực giữa công nhân ngành may đình công và giới chức hồi 3/1.

“Việc truyền bá các tư tưởng thượng đẳng và hận thù sắc tộc, kích động phân biệt chủng tộc, cũng như các hành vi bạo lực hoặc xúi giục các hành vi tương tự chống lại một chủng tộc hay nhóm người thuộc sắc tộc hoặc nguồn gốc dân tộc nào đó… không có chỗ trong 1 xã hội dân chủ,” ông Subedi nói./.

Trung Hiếu/VOV online
(theo Phnom Penh Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *