(kontumtgv.vn) – Đại hội dân tộc Syria được kỳ vọng sẽ là cơ hội để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài suốt 6 năm qua tại quốc gia Trung Đông này.

Hãng tin RIA ngày 30/10 dẫn một số nguồn tin cho biết, Đại hội dân tộc Syria, với sự tham dự của tất cả các nhóm sắc tộc tại nước này có thể diễn ra tại thành phố nghỉ dưỡng Sochi, nằm bên bờ biển Đen của Nga vào giữa tháng 11 tới.

dai hoi dan toc syria se dien ra o nga trong thang 11 toi hinh 1
Cuộc chiến ở Syria đã khiến đất nước này bị tàn phá nặng nề. Ảnh: SANA.

Được Tổng thống Nga Vladimir Putin đề cập lần đầu tiên hồi đầu tháng, cuộc gặp được kỳ vọng sẽ là cơ hội để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài suốt 6 năm qua tại quốc gia Trung Đông này và hướng tới xây dựng tương lai đất nước.

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp với các nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ và Iran ở thủ đô Astana, Kazakhstan, ông Alexander Lavrentyev, nhà đàm phán cấp cao của Nga về vấn đề Syria khẳng định, sáng kiến đã nhận được sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc.

Đại hội sẽ tập trung tìm kiếm các giải pháp hòa giải nhằm giải quyết cuộc xung đột Syria thông qua con đường chính trị và có thể bắt đầu bằng việc thảo luận một bản Hiến pháp mới cho nước này.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đang tiến hành vòng đàm phán thứ 7 về Syria tại thủ đô Astana, Kazakhstan, song song với tiến trình đàm phán do Liên Hợp Quốc bảo trợ ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ cũng dự kiến khai mạc trong tuần này./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *