(kontumtv.vn) – Con số thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 50 người trong vụ đánh bom xảy ra hôm 21/11, nhằm vào một Nhà thờ Hồi giáo ở phía đông bắc Nigeria.

Chưa có nhóm phiến quân nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, song các hành động tấn công tàn bạo này chủ yếu do nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram tại Nigeria tiến hành.

Theo hãng tin Reuters của Anh, vụ tấn công nhằm vào Nhà thờ Hồi giáo tại thị trấn Mubi, thuộc bang Adamawa. Người phát ngôn cảnh sát bang Adamawa cho biết, số người thiệt mạng có thể còn tăng cao. Gần 40 người khác, trong đó có 8 người bị thương nghiêm trọng, trong vụ tấn công này.

danh bom dam mau tai nigeria khoang 100 nguoi thuong vong hinh 1
Vị trí xảy ra vụ đánh bom

Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất tại phía Đông Bắc Nigeria kể từ khi Tổng thống Muhammadu Buhari lên nắm quyền năm 2015 với cam kết tiêu diệt Boko Haram và chấm dứt các vụ tấn công của chúng nhằm vào người dân thường và các lực lượng quân sự.

Trong một tuyên bố hôm qua, Tổng thống Buhari đã gọi vụ tấn công này là ‘vô cùng tàn bạo”, đồng thời cam kết sẽ làm mọi điều cần thiết đã bảo vệ bang Adamawa khỏi nhóm phiến quân khủng bố.

Thống kê của Reuters cho biết, ít nhất 278 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của Boko Haram tại Nigeria trong năm nay. Các vụ tấn công chủ yếu xảy ra tại bang Borno của Nigeria, nơi Boko Haram thành lập và phát triển./.

 

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *