(kontumtv.vn) – Ngày 22/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh đã tổ chức buổi gặp gỡ khối phụ nữ ASEAN (ALC) tại Bắc Kinh.

Tham dự buổi giao lưu có nữ Đại sứ Campuchia tại Trung Quốc Khek M. Caimealy, nữ Đại sứ Lào Vandy Boutthasavong, các đại diện cán bộ ngoại giao nữ, phu nhân các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh, đại diện Trung tâm ASEAN-Trung Quốc, một số nữ doanh nhân, nghệ sỹ Trung Quốc. Tham gia hoạt động còn có các bạn sinh viên Trung Quốc đang học tiếng Việt tại Đại học Ngoại thương và Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh.

dsq viet nam tai trung quoc to chuc gap go giao luu phu nu asean  hinh 1
Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi giao lưu.

Trong phát biểu chào mừng các Đại sứ, đại diện cán bộ ngoại giao, phu nhân các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh và khách sở tại, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, trong cộng đồng ASEAN hiện nay, việc nâng cao nhận thức chung về cộng đồng với con người là trung tâm, tăng cường kết nối và củng cố tình đoàn kết, tiến tới xây dựng một bản sắc chung theo tinh thần thống nhất trong đa dạng là một ưu tiên quan trọng.

dsq viet nam tai trung quoc to chuc gap go giao luu phu nu asean  hinh 2
Quang cảnh buổi giao lưu

Đối với các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh, tiệc trà phụ nữ ASEAN đã trở thành truyền thống, góp phần gắn kết các phụ nữ ASEAN. Đây không chỉ chương trình giao lưu của các đại diện phụ nữ mà còn là một hoạt động góp phần tăng cường đoàn kết ASEAN.

Thông qua các cuộc tiếp xúc tại tiệc trà phụ nữ ASEAN, tình cảm đoàn kết của phụ nữ ASEAN ngày càng được củng cố. Đây cũng là dịp để tăng cường sự giao lưu, gắn kết với các đại diện phụ nữ Trung Quốc và bạn bè quốc tế.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng, việc tổ chức các hoạt động giao lưu như tiệc trà ALC vừa mang lại niềm vui cho các đại diện phụ nữ cộng đồng ASEAN và vừa góp phần tăng cường sự hiểu biết ASEAN-Trung Quốc.

dsq viet nam tai trung quoc to chuc gap go giao luu phu nu asean  hinh 3
Tiết mục múa hát của sinh viên 

Với sự nhiệt tình, chu đáo của chị em cán bộ, phu nhân trong Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh, một chương trình giao lưu văn hóa và giới thiệu ẩm thực Việt Nam được chuẩn bị công phu thể hiện văn hóa ẩm thực cũng như lòng hiếu khách của phụ nữ Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

dsq viet nam tai trung quoc to chuc gap go giao luu phu nu asean  hinh 4
Các phu nhân cùng chế biến đồ ăn.

Cũng tại buổi gặp gỡ, khách mời ASEAN và Trung Quốc còn được giới thiệu về những danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thưởng thức những bài hát, bản nhạc, điệu múa truyền thống và đương đại của Việt Nam do các sinh viên Việt Nam và Trung Quốc biểu diễn.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, đậm đà tình cảm gắn bó ASEAN./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *