(kontumtv.vn) – Đức sẽ rút nhà ngoại giao thứ 3 khỏi Đại sứ quán nước này tại Triều Tiên sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel đưa ra ngày 30/11, chỉ một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa mới có thể mang đầu đạn hạt nhân và chạm tới nước Mỹ. Đức đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ vụ thử tên lửa của Triều Tiên, gọi đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế.

duc rut nhan vien ngoai giao de phan doi trieu tien phong ten lua hinh 1
Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel. Ảnh DPA/PA

Phát biểu sau cuộc gặp người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson tại Washington, Ngoại trưởng Đức Gabriel cho biết, ông ủng hộ việc đưa ra một đường hướng cứng rắn với Triều Tiên.

Theo đó, Đức sẽ quyết định hành động của mình thông qua các kênh ngoại giao. Đức đã rút 2 nhà ngoại giao khỏi Đại sứ quán ở Bình Nhưỡng, đồng thời yêu cầu phía Triều Tiên giảm nhân viên ngoại giao tại Đức.

Theo Ngoại trưởng Gabriel, Đức sẽ thảo luận vấn đề Triều Tiên với các nước châu Âu khác để cân nhắc có cần gia tăng các sức ép ngoại giao hay không./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *