(kontumtv.vn) – Liên minh châu Âu sẽ thiết lập một mạng lưới các chuyên gia chống khủng bố trên toàn cầu.

Cao ủy Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini hôm qua (8/9) cho biết, khối này đang thúc đẩy những biện pháp mới để chống lại chủ nghĩa khủng bố và cực đoan. Theo đó, Liên minh châu Âu sẽ thiết lập một mạng lưới các chuyên gia chống khủng bố trên toàn cầu.

eu thiet lap mang luoi chuyen gia chong khung bo toan cau hinh 1
Những khoảnh khắc cuộc sống yên bình ở châu Âu bị các phần tử khủng bố phá vỡ. Ảnh: AFP- TTXVN.

 Bà Mogherini đưa ra tuyên bố này tại Hội nghị không chính thức các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu diễn ra tại thủ đô Tallin của Estonia. Bà khẳng định trong cuộc chiến chống khủng bố các nước châu Âu đã có một số bài học để nhìn lại và để lắng nghe.

“Chúng ta đã bắt đầu công việc này từ năm ngoái và chúng tôi đã làm việc với các đối tác chủ chốt, đặc biệt là tại Balkans, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông, Bắc Phi và ở cả châu Phi cũng như Nam Á. Chúng tôi đã phát triển một mạng lưới các chuyên gia chống khủng bố từ Liên minh châu Âu. Theo đó, tiến hành đối thoại với nhà chức trách các nước này để trao đổi kinh nghiệm, cũng như học hỏi họ cách ngăn chặn tư tưởng cực đoan ở giới trẻ, làm thế nào để chống khủng bố hiệu quả hơn…”.

Tây Ban Nha và Phần Lan là 2 nước châu Âu mới nhất hứng chịu các cuộc tấn công khủng bố. Trong 13 tháng qua, châu Âu trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên, với hình thức đâm xe tải, đã cướp đi sinh mạng của gần 130 người tại Pháp, Đức, Anh, Thụy Điển và Tây Ban Nha./.

Hoàng Lê/VOV – Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *