(kontumtv.vn) – Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU tuyên bố EU không góp phần làm tình hình thêm căng thẳng mà đang nỗ lực giúp chấm dứt xung đột.

EU tuyen bo no luc ngoai giao cham dut xung dot o Ukraine hinh anh 1
Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tuyên bố EU không phải là bên khiến cuộc xung đột ở Ukraine lan rộng mà đang nỗ lực kiềm chế cuộc khủng hoảng này.

Phát biểu với báo El Mundo số ra ngày 13/4, ông Borrell nêu rõ EU không góp phần làm tình hình thêm căng thẳng. Theo quan chức ngoại giao hàng đầu EU, liên minh này đang thực hiện những nỗ lực ngoại giao lớn nhằm giúp chấm dứt xung đột càng sớm càng tốt.

Ông nhấn mạnh Brussels đang cố gắng kiềm chế cuộc xung đột để không gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác cũng như không để có thêm vũ khí sát thương được sử dụng.

Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine từ ngày 24/2. Sau đó, EU, Mỹ và Anh cùng một số quốc gia khác đã tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân và thực thể của Nga./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *