(kontumtv.vn) – Khoảng 7,8 triệu cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ra Quốc hội khóa mới gồm 199 ghế, và sự kiện này có thể mở đường cho Thủ tướng đương nhiệm Viktor Orban tái cử.

Gan 8 trieu cu tri Hungary di bo phieu bau ra Quoc hoi khoa moi hinh anh 1
Cử tri Hungary đi bỏ phiếu. (Nguồn: Reuters)

Các cử tri ở Hungary đã đi bỏ phiếu ngày 3/4 để bầu ra Quốc hội khóa mới gồm 199 ghế, sự kiện có thể mở đường cho Thủ tướng đương nhiệm Viktor Orban tái cử.

Khoảng 7,8 triệu cử tri sẽ bỏ phiếu tại hơn 10.000 điểm bầu cử từ 6 giờ sáng giờ địa phương (04.00 GMT) cho đến 7 giờ tối (17.00 GMT). Kết quả sơ bộ dự kiến sẽ được công bố chiều tối cùng ngày.

Các cuộc thăm dò dư luận dự đoán một chiến thắng sít sao cho đảng Fidesz của Thủ tướng Orban và đảng Nhân dân Dân chủ Cơ đốc giáo (KDNP) đồng minh của đảng này.

Ông Orban, 58 tuổi, đã nắm quyền từ năm 1998 đến năm 2002 và lên nắm quyền trở lại vào năm 2010. Nếu đảng của ông chiến thắng trong cuộc bầu cử này, ông sẽ lần thứ năm trở thành Thủ tướng Hungary.

Tại cuộc vận động tranh cử hôm 1/4, ông Orban đã vận động cử tri bằng cách cam kết với họ về hòa bình và ổn định trong bối cảnh cuộc xung đột Nga-Ukraine, đồng thời kêu gọi những người ủng hộ ông đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *