Chú thích ảnh
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young (trái) phát biểu tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ông Lee In-young phát biểu như trên trong sự kiện đánh dấu kết thúc chiến dịch “Đi bộ Thống nhất” do Bộ này tổ chức, trong đó hàng chục người tham gia cùng nhau đi bộ trong 13 ngày dọc biên giới liên Triều nhằm bày tỏ hy vọng thống nhất hai miền Triều Tiên. Đây là vòng đầu tiên trong số 10 vòng dự kiến diễn ra trong năm nay.

Ông Lee nêu rõ: “Đã 2 năm kể từ khi đối thoại giữa hai miền Triều Tiên, đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ bị gián đoạn. Chính phủ (Hàn Quốc) sẽ hành động nhanh chóng hơn để khôi phục các kênh liên lạc và khôi phục đối thoại trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi hi vọng Triều Tiên cũng sẽ phản hồi một cách linh hoạt hơn”.

Thời gian gần đây, Hàn Quốc và Mỹ phát đi một số tín hiệu muốn nối lại đối thoại với Triều Tiên, trong đó có việc Washington nêu đề xuất sẵn sàng gặp phía Bình Nhưỡng “ở bất cứ đâu, trong bất cứ thời điểm nào mà không cần điều kiện kèm theo”. Tuy nhiên, ngày 23/6, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đã ra thông báo, từ chối lời đề nghị nối lại đàm phán của Mỹ, đồng thời cho biết hiện Bình Nhưỡng chưa cân nhắc khả năng liên lạc với Washington.

Phương Hà (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *