(kontumtv.vn) – Học sinh, sinh viên ở Florida và khắp nước Mỹ cũng đã lên tiếng kêu gọi quốc hội có biện pháp kiểm soát súng đạn sau vụ xả súng khiến 17 người chết.

Nhiều chuyến xe chở sinh viên, học sinh ở bang miền nam Florida, Mỹ, ngày 20/02 đã tập trung tại thủ phủ bang Tallahassee để kêu gọi một lệnh cấm đối với súng trường tấn công.

Trước đó, nhiều người đã ra đường biểu tình kêu gọi tăng cường kiểm soát súng đạn sau khi một vụ xả súng trường học làm 17 sinh viên và giáo viên thiệt mạng.

hoc sinh va sinh vien my keu goi kiem soat sung dan hinh 1
Cuộc biểu tình tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas. (Ảnh minh họa/AP)

Vụ xả súng tại một trường trung học ở bang Florida tuần trước, vụ xả súng đẫm máu thứ hai tại một trường công trong lịch sử nước Mỹ, đã làm dấy lên tranh luận trên cả nước về quyền sở hữu và sử dụng súng. Học sinh, sinh viên ở Florida và khắp nước Mỹ cũng đã lên tiếng kêu gọi quốc hội có biện pháp kiểm soát súng đạn.

Các học sinh sống sót sau vụ xả súng tuyên bố sẽ tiếp tục kêu gọi quốc hội hành động. Người biểu tình dự kiến sẽ tập trung tại thủ phủ bang Florida ngày 21/2 để yêu cầu thực thi lệnh cấm các vũ khí tấn công trong phạm vi bang.

Một khảo sát của tờ Washington Post và kênh ABC News công bố ngày 20/02 cho biết, 77% người dân Mỹ cho rằng quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát chưa làm đủ để kiểm soát các vụ xả súng. 62% cho rằng Tổng thống Donald Trump, một thành viên đảng Cộng hòa, cần làm hơn nữa để phòng ngừa các vụ xả súng. Kết quả khảo sát cũng cho biết khoảng 7/10 người theo đảng Cộng hòa ủng hộ việc cấm các vũ khí tấn công, trong khi 71% người theo đảng Dân chủ ủng hộ việc này. Một lệnh cấm liên bang đối với các loại vũ khí tấn công trong vòng 10 năm đã hết hiệu lực năm 2004./. 

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *