(kontumtv.vn) – Jordan chưa dám chắc một phi công của nước này bị IS bắt giữ làm con tin, hiện còn sống hay không.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm qua (2/2), người phát ngôn chính phủ Jordan, ông al-Momani cho biết, chính phủ nước này đã yêu cầu IS phải đưa ra bằng chứng cho thấy con tin này vẫn còn sống.

Phi công Jordan – Moaz al-Kassasbeh bị IS bắt giữ. (Ảnh: Kyodo)

Phát biểu trước báo giới, ông al-Momani cho biết: “Các bằng chứng mà chúng tôi đã yêu cầu hiện vẫn chưa nhận được. Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy có bằng chứng nào cho thấy phi công al-Kassasbeh vẫn được an toàn. Do đó, chúng tôi tiếp tục yêu cầu IS đưa ra bằng chứng cho việc này”.

IS đã yêu cầu Jordan nhanh chóng thả Sajida al-Rishawi, một phụ nữ người Iraq bị kết án tử hình tại Jordan do có liên quan đến cuộc tấn công khủng bố hồi năm 2005 nhằm vào một khách sạn, khiến 60 người thiệt mạng. Đổi lại, IS sẽ trả tự do cho trung úy al-Kassasbeh của Jordan, người bị tổ chức khủng bố này bắt giữ làm con tin trước đó.

Chính phủ Jordan cho biết, sẵn sàng thực hiện việc trao đổi tù nhân theo yêu cầu của IS để giải cứu cho phi công của nước này. Tuy nhiên, Jordan cũng muốn IS chứng minh con tin của nước này vẫn còn khỏe mạnh./.

Lệ Chi/VOV – Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *