(kontumtv.vn) – Diễn đàn Tuần lễ năng lượng 2019 sẽ tập trung thảo luận về triển vọng của ngành năng lượng và nhiên liệu Nga.

Ngày 2/10, tại Trung tâm Triển lãm Manege, thủ đô Moscow, LB Nga đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn Tuần lễ năng lượng lần thứ 3, với con số kỷ lục hơn 10.000 người đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

khai mac dien dan tuan le nang luong lan thu 3 tai lb nga hinh 1
Khai mạc Diễn đàn Tuần lễ năng lượng lần thứ 3 tại LB Nga.

Diễn đàn có sự tham dự của lãnh đạo chính quyền và các tổ chức liên bang Nga, lãnh đạo các công ty năng lượng quốc tế và Nga, các chuyên gia và tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại phiên toàn thể, Tổng thống Nga V. Putin nhấn mạnh: “Mong muốn hợp tác, xây dựng lòng tin là sự quan tâm chung của chúng ta. Tất cả đều hướng tới sự tiến bộ kỹ thuật và công nghệ của tổ hợp nhiên liệu và năng lượng, đảm bảo an toàn năng lượng và môi trường toàn cầu”.

Ông Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phát triển ổn định ngành năng lượng đối với sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế toàn cầu, góp phần cải thiện cuộc sống của người dân ở tất cả các khu vực trên thế giới.

Khẳng định Nga là cường quốc năng lượng có trách nhiệm, sẵn sàng hợp tác với các nước, ông Putin nói: “Chúng tôi sẵn sàng cho một quan hệ đối tác mang tính xây dựng trong lĩnh vực năng lượng vì lợi ích của tương lai ổn định”.

khai mac dien dan tuan le nang luong lan thu 3 tai lb nga hinh 2
Tổng thống Nga V. Putin phát biểu tại Diễn đàn Tuần lễ năng lượng lần thứ 3 tại LB Nga.

Diễn đàn Tuần lễ năng lượng 2019 sẽ tập trung thảo luận về triển vọng của ngành năng lượng, nhiên liệu của Nga, quan hệ đối tác năng lượng để phát triển bền vững, vấn đề hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng, những thách thức năng lượng toàn cầu, cũng như cách thức và cơ chế để vượt qua.

Diễn đàn Tuần lễ năng lượng được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2017 và là một trong những sự kiện chính trong lĩnh vực năng lượng ở Nga và quốc tế. Năm 2018, Diễn đàn gồm 67 sự kiện với sự tham gia của hơn 9.000 người từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

Văn Thường/VOV-Moscow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *