(kontumtv.vn) – Liên hợp quốc đã kêu gọi thực hiện tốt việc quản trị để có thể loại bỏ những hiểm họa của chủ nghĩa bạo lực cực đoan và khủng bố trong khu vực Tây Phi.

LHQ keu goi phoi hop hanh dong quan su de ngan chan bao luc o Tay Phi hinh anh 1
Nhóm phiến quân bị quân đội Cộng hòa Chad bắt giữ đưa về trụ sở quân đội ở thủ đô N’Djamena. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 21/11, Liên hợp quốc đã kêu gọi các quốc gia ở khu vực Tây Phi phối hợp hành động quân sự và thực hiện tốt việc quản trị để có thể loại bỏ những hiểm họa của chủ nghĩa bạo lực cực đoan và khủng bố trong khu vực.

Phó đại diện đặc biệt của Văn phòng Liên hợp quốc tại Tây Phi và vùng Sahel, bà Giovanie Biha đưa ra lời kêu gọi trên khi phát biểu khai mạc Phiên họp cấp bộ trưởng của Sáng kiến Accra, diễn ra tại thủ đô Accra của Ghana.

Theo bà Biha, do tính chất phức tạp và liên tục thay đổi của các mối đe dọa mà những phần tử bạo lực cực đoan gây ra, cần phải đảm bảo một phản ứng nhất quán kết hợp phương pháp quân sự với các can thiệp dài hạn nhằm giải quyết những thiếu sót trong quản trị ở các cộng đồng bị ảnh hưởng.

Cách tiếp cận này sẽ đòi hỏi sự phối hợp tốt hơn ở cấp quốc gia (giữa các bộ, ban ngành có liên quan) và xuyên biên giới.

Bà Biha cũng kêu gọi thành lập một mặt trận thống nhất để giải quyết các lỗ hổng và xây dựng khả năng phục hồi nhằm ứng phó với những hiểm họa đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực.

Bà khẳng định Văn phòng Liên hợp quốc tại Tây Phi và Sahel luôn sẵn sàng và sẽ tiếp tục hỗ trợ thông qua việc triển khai các nhiệm vụ cốt lõi của mình trong khu vực./.

Trung Khánh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *