Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại hạt Orange, bang California, Mỹ để phục vụ công tác điều tra, ngày 1/4/2021. Ảnh: SCNG/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, giới chức hạt Prince George thuộc bang Maryland cho biết cảnh sát đã nghe thấy tiếng súng khi đang tuần tra trong một khu dân cư và tìm thấy một chiếc xe hơi có hai nam giới bên trong và một phụ nữ bên ngoài xe. Cả 3 được cho là đã tử vong tại hiện trường và trên cơ thể có các vết thương do đạn bắn. Cảnh sát nhận định đây không phải là một vụ phạm tội ngẫu nhiên và đang nỗ lực truy lùng những kẻ tình nghi cũng như xác định động cơ gây án.

Trước đó vài giờ đã xảy ra một vụ nổ súng khác ở cách hiện trường vụ nổ súng thứ nhất gần 10 km về phía Bắc. Cảnh sát đến hiện trường vào tối 2/4 và phát hiện một phụ nữ đã chết với nhiều vết thương do đạn bắn. Thông tin chi tiết về vụ nổ súng này vẫn chưa được công bố.

Những vụ nổ súng trên xảy ra trong bối cảnh các bang trên khắp nước Mỹ những tuần gần đây đã chứng kiến hàng loạt vụ xả súng gây chết người, trong đó có một vụ nổ súng tại một bữa tiệc tại gia ở bang North Carolina vào đêm 2/4, khiến 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Trước đó đã xảy ra nhiều vụ việc tương tự tại các bang California, Colorado và Georgia. Ngày 31/3, 4 người, trong đó có một trẻ em 9 tuổi, đã thiệt mạng tại thành phố Orange, bang California và 10 người khác thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một siêu thị ở thành phố Boulder, bang Colorado. Hôm 16/3, 8 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại các tiệm spa ở thành phố Atlanta, bang Georgia, trong đó 6 nạn nhân là phụ nữ gốc Á.

Phạm Phong (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *