(kontumtv.vn) – Tất cả các đối tượng trên đều là công dân Malaysia, trong độ tuổi từ 26 – 46, đã bị bắt giữ tại các bang Selangor, Perak, Kedah, Kelantan và Johor. CHIA SẺ

Tổng cộng 9 đối tượng, trong đó có một giáo viên tiểu học, được cho là có liên hệ với tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ trong các chiến dịch truy quét diễn ra từ ngày 15-21/3.

Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar ngày 24/3 cho biết tất cả các đối tượng trên đều là công dân Malaysia, trong độ tuổi từ 26 – 46, đã bị bắt giữ tại các bang Selangor, Perak, Kedah, Kelantan và Johor.

malaysia bat 9 nghi can is hinh 1
Cảnh sát Malaysia tăng cường an ninh tại Sepang, Malaysia ngày 1/3. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong đó có một kỹ thuật viên của công ty Puspakom tại Klang (Klang), bang Selangor bị bắt ngày 15/3. Đây là một trong những thành viên của nhóm Black Hawk Telegram, nhóm chân rết của IS dính líu đến vụ đánh bom tại Câu lạc bộ đêm Movida, Puchong, bang Selangor, hồi tháng 6/2016 làm 8 người bị thương. Đối tượng này thú nhận tham gia chuyển tiền cho Muhammad Wanndy Mohamed Jedi, tay súng cầm đầu nhóm người Malaysia đang chiến đấu cho IS tại Syria.

Một đối tượng khác bị bắt ngày 16/3 là giáo viên tiểu học, thú nhận làm công tác tuyên truyền tư tưởng của IS qua mạng xã hội Facebook để tuyển mộ thành viên cho tổ chức khủng bố này.
Cũng theo Tổng thanh tra Khalid, một trong số các đối tượng đã gặp các phần tử IS tại Indonesia nhận thuốc nổ để tiến hành kế hoạch đánh bom một đồn cảnh sát tại Tapah, bang Perak./.
Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *