(kontumtv.vn) – Ít nhất 7 người thiệt mạng, 2 người khác mất tích khi mưa lớn và lũ lụt tấn công các tỉnh miền trung và miền Tây nước này.

Giới chức Cuba ngày 2/6 cho biết, trong tuần qua, mưa lớn liên tiếp trút xuống các tỉnh miền trung của Cuba do ảnh hưởng của cơn bão cận nhiệt đới Alberto khiến nhiều thị trấn bị ngập lụt, hơn 51.000 người dân Cuba sống ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai đã nhanh chóng phải sơ tán.

Công tác khắc phục hậu quả sau bão đang diễn ra hết sức khẩn trương sau khi thống kê cho thấy, hơn 1.500 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 174 ngôi nhà sập hoàn toàn.

mua bao gay thiet hai nghiem trong tai cuba hinh 1
Bão cận nhiệt đới Alberto đổ bộ vào Cuba. Ảnh: AFP

Một trong những nhà máy lọc dầu chính của nước này tại Cienfuegos cũng phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của mưa bão.

Những thiệt hại đáng kể cũng được ghi nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, với các loại cây trồng như lúa, đậu, thuốc lá và chuối… đều bị ảnh hưởng.

Năm ngoái, Cuba cũng hứng chịu tác động nặng nề của cơn bão Irma gây ra lũ lụt nghiêm trọng và thiệt hại kinh tế ước tính lên tới khoảng 13 tỷ USD. Bão làm 10 người thiệt mạng và khoảng 1,7 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán./.

Phương Anh/VOV1
Theo Xinhua,Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *